Điểm 10 cho cầu thủ và…10+ cho HLV Park Hang-seo

Mỗi lần thay người là một một ý đồ, còn cầu thủ trên sân thì ai cũng xứng đáng đạt điểm 10 về lối chơi, ý thức chiến thuật và tinh thần chiến đấu.

Thực sự đối đầu với đội bóng cao to như Iraq, nhìn các cầu thủ U-23 Việt Nam thi đấu va chạm và những lần bị thua bàn trông thật cảm động. Họ đã vắt kiệt qua 120 phút và đòn cân não ở loạt đá luân lưu thì càng cảm động hơn.

Iraq rất tôn trọng U-23 Việt Nam nhưng họ cũng đã chia tay giải
Iraq rất tôn trọng U-23 Việt Nam nhưng họ cũng đã chia tay giải

Những cú va chạm với cầu thủ cao to từ đội bạn Iraq các cầu thủ phòng ngự Việt Nam, nhất là thủ môn Bùi Tiến Dũng nhăn mặt đau đớn mới thấy được nỗi vất vả khi đội bóng Đông Nam Á “bơi ra biển lớn”.

Phải nói rằng thế hệ U-23 này, dưới tay HLV Park Hang-seo ông đã có cách dùng người thay người hoàn toàn… hợp lòng dân và thuyết phục được những nhà chuyên môn.

Cầu thủ nào dự bị, cầu thủ nào chuẩn bị thay thế nó dường như là một sự bất ngờ và rất thuyết phục người hâm mộ.

Giải đấu U-23 châu Á đã diễn ra được ba lần nhưng đây là lần thứ hai U-23 Việt Nam góp mặt. Hai năm về trước tại Qatar, U-23 chúng ta toàn thua 3 trận rồi chia tay giải.

Lần thứ hai góp mặt này các học trò HLV Park Hang-seo đã làm nên nhiều hơn sự mong đợi rất nhiều. U-23 Việt Nam chỉ đặt mục tiêu “có điểm” nhưng không chỉ có điểm và vào tứ kết, rồi tại tứ kết đánh bại cả ông lớn Iraq từng vô địch giải này ở lần tổ chức thứ nhất.

U-23 Việt Nam ghi tên mình vào bán kết một thành tích vượt trội so với các đội Đông Nam Á tham dự giải này. Giải lần này có ba đại diện Đông Nam Á góp mặt nhưng Thái Lan bị rụng ở sau vòng bảng, Malaysia chia tay giải ở tứ kết, còn U-23 Việt Nam tiến vào bán kết.

Một bước ngoặt lịch sử. Một mốc son của bóng đá Việt Nam.

Lý Hoàng Nam còn 21 điểm để vào tốp 300 thế giới

Lý Hoàng Nam còn 21 điểm để vào tốp 300 thế giới

(PLO)- Đầu năm 2022, khi còn xếp hạng 577 ATP, Lý Hoàng Nam đã cho biết mục tiêu của anh khi kết thúc năm là vào tốp 300 và cho đến ngày 7-8, tay vợt trẻ đã tiến lên vị trí 330. Một bước nhảy ngoạn mục!