Điểm chuẩn năng lực ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM cao ngất

Chiều 17-7, Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM (ĐH quốc gia TP.HCM) đã chính thức công bố điểm chuẩn vào các ngành học của trường theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực.

Theo đó, điểm chuẩn dao động từ 750 điểm đến 980 điểm (thang điểm 1.200). Trong đó, Ngành Khoa học máy tính của là ngành có điểm chuẩn đánh giá năng lực cao nhất với 980 điểm. Kế đến là ngành Kỹ thuật phần mềm với 960 điểm và Công nghệ thông tin với 950 điểm.

Ngành có điểm thấp nhất là Công nghệ thông tin (hệ chất lượng cao định hướng Nhật Bản) với 750 điểm.

Điểm chuẩn cụ thể các ngành như sau: 

Điểm chuẩn năng lực ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM cao ngất ảnh 1

So với năm 2018, điểm chuẩn năm nay của trường tăng khá mạnh, tức trung bình tăng hơn 100 điểm.

Được biết, năm 2019, đây là trường dành chỉ tiêu cho phương thức này trong tốp cao nhất của ĐH Quốc gia TP.HCM khi lấy đến gần 40% chỉ tiêu.

Theo nhà trường, điểm chuẩn trúng tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực này áp dụng đối với thí sinh là học sinh phổ thông thuộc khu vực 3 đủ điều kiện xét tuyển của Trường.

Mức chênh lệch điểm chuẩn giữa các khu vực và đối tượng như sau: Khu vực 3: 0 điểm; khu vực 2: 10 điểm; Khu vực 2-NT: 20 điểm; Khu vực 1: 30 điểm; Nhóm Ưu tiên 2 (Đối tượng 5,6,7): 40 điểm; Nhóm Ưu tiên 1 (Đối tượng 1,2,3,4): 80 điểm. 

Nhà trường cũng nhấn mạnh, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học bằng cách nộp BẢN CHÍNH GIẤY CHỨNG NHẬN KẾT QUẢ THI THPT QUỐC GIA (đối với thí sinh có tham gia thi THPT quốc gia năm 2019) trước ngày 23-7. Quá thời hạn trên, nếu không xác nhận nhập học thí sinh sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...