Điểm mặt loạt thí sinh điểm 'khủng' đậu ĐH Y dược TP.HCM

Ngay sau khi công bố điểm chuẩn năm 2020, trường ĐH Y dược TP.HCM đã công bố danh sách trúng tuyến vào các ngành học của trường, theo điểm thi từ cao nhất đến điểm chuẩn.

Theo danh sách này, số thí sinh có điểm cao nhất rơi vào hai ngành là Y khoa và Răng hàm mặt. Đây cũng là hai ngành có điểm chuẩn cao nhất trường năm nay, lần lượt là 28,45 và 28 điểm.

Ở ngành Y khoa, có đến 142 thí sinh có điểm tổng ba môn xét tuyển và điểm ưu tiên từ 29 điểm trở lên. Trong đó, có 20 em từ 30 điểm trở lên và cao nhất là 30,9 điểm.

Tuy nhiên, trong số này, chỉ có một thí sinh duy nhất có tổng điểm thi ba môn (Toán, Hóa, Sinh) đạt 30 điểm tròn, tức mỗi môn 10 điểm, đó là em Nguyễn Lê Vũ (Đà Nẵng). Em cũng chính là thủ khoa khối B kỳ thi THPT nằm 2020. Nhưng do không có điểm ưu tiên nên em xếp thứ 20 trong danh sách.

Còn thí sinh đứng đầu danh sách với 30,9 điểm là Huỳnh Minh Nhựt. Điểm ba môn của Nhựt là Toán được 9,4, Hóa học được 9,5 và Sinh học đạt 9,25 điểm. Em được cộng thêm hai điểm ưu tiên theo quy định.

Ở ngành Răng hàm mặt, có 16 thí sinh đạt từ 29 điểm trở lên. Trong đó có ba em đạt từ 30 điểm xét tuyển, cao nhất là thí sinh Lâm Ngọc Thùy với điểm trúng tuyển là 30,6.

Top những thí sinh cao điểm nhất trong ba ngành có điểm chuẩn cao như sau:

Điểm mặt loạt thí sinh điểm 'khủng' đậu  ĐH Y dược TP.HCM ảnh 1

Điểm mặt loạt thí sinh điểm 'khủng' đậu  ĐH Y dược TP.HCM ảnh 2

Điểm mặt loạt thí sinh điểm 'khủng' đậu  ĐH Y dược TP.HCM ảnh 3

Được biết, năm nay trường ĐH Y dược TP.HCM này tuyển 2.262 chỉ tiêu.

Trong công bố điểm chuẩn năm 2020 vừa qua, dù năm nay là năm đầu tiên trường tăng học phí mạnh, gấp 3-4 lần mức cũ do thực hiện cơ chế tự chủ nhưng điểm chuẩn các ngành đều tăng cao.

Trong đó, cao nhất vẫn là ngành Y khoa với 28,45 điểm. Kế đến là Răng hàm mặt với 28 điểm. Y tế công cộng là ngành có điểm chuẩn thấp nhất với 19 điểm.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...