Điểm văn bản trong tuần từ 9 đến 14-1

Điểm văn bản trong tuần từ 9 đến 14-1 ảnh 1
Ô tô nhập khẩu không đáp ứng đủ điều kiện sẽ bị đưa ra khỏi VN. Ảnh Nhật Minh (Dân Trí)

*Bị buộc đưa ra khỏi lãnh thổ VN. Xe ô tô chở người loại từ 9 chỗ ngồi trở xuống, chưa qua sử dụng đã về cảng VN, nếu không đáp ứng được các điều kiện quy định tại Thông tư 20/2011/TT-BCT sẽ bị buộc phải đưa ra khỏi lãnh thổ VN. (Công văn 6550 ngày 26-12 của Tổng cục Hải quan)

*Xác định giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa. DN cổ phần hóa có tổng giá trị tài sản theo sổ kế toán từ 30 tỷ đồng trở lên hoặc giá trị vốn nhà nước theo sổ kế toán từ 10 tỷ đồng trở lên phải thuê các tổ chức có chức năng định giá thực hiện tư vấn xác định giá trị DN. (Thông tư 202 ngày 30-12 của Bộ Tài chính)

*Nhập khẩu các chất làm suy giảm tầng ô dôn. Thương nhân chỉ được phép xuất, nhập khẩu, tạm nhập, tái xuất các chất làm suy giảm tầng ô dôn với các nước thành viên của nghị định thư Montreal. (TTLT 47 ngày 30-12 của Bộ Công thương-Bộ Tài nguyên Môi trường)

*Tăng cường quản lý khoáng sản. Không xuất khẩu quặng vàng, đồng; không cấp phép mới khai thác vàng sa khoáng. Sẽ đóng cửa các mỏ đang khai thác nếu không đảm bảo yêu cầu về môi trường.(Chỉ thị 02 ngày 9-1 của Thủ tướng Chính phủ)

*Hỗ trợ sản xuất thực phẩm an toàn. Nhà nước hỗ trợ tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn từ 50% đến 100% kinh phí phân tích mẫu đất, nước; cải tạo đường giao thông, hệ thống thủy lợi... (Quyết định 01 ngày 9-1 của Thủ tướng Chính phủ)

*Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp. DN tại Tây Nguyên sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số sẽ được Nhà nước hỗ trợ kinh phí đào tạo, nộp thay tiền BHYT, BHXH, BHTN và giảm 50 đến 100% tiền thuê đất. (Thông tư 203 ngày 30-12 của Bộ Tài chính)

ĐL

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.