Diễn đàn Âu-Á bàn về đổi mới và hội nhập quốc tế

Tham dự diễn đàn năm nay có Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexei Meshkov, Thư ký Nhà nước liên minh Nga/Belarus Grigory Rapota, Cựu Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), cựu Thủ tướng Italy Romano Prodi, cùng các đại diện chính giới, giới doanh nghiệp và ngân hàng của Nga, Belarus, Kazakhstan, Trung Quốc và Ukraine.

Diễn đàn năm nay do Hiệp hội "Hiểu biết Âu-Á", có trụ sở tại Verona, cùng các "đại gia" trong lĩnh vực ngân hàng như Intesa Sanpaolo và Gazprombank chủ trì.

Tại diễn đàn, bên cạnh các vấn đề đổi mới và hội nhập quốc tế, các đại biểu còn trao đổi những vấn đề phát triển ngành năng lượng, hậu cần, viễn thông, giao thông vận tải và đầu tư tư nhân.

Được thành lập năm 2007 tại thành phố Verona, Hiệp hội "Hiểu biết Âu-Á" là tổ chức xã hội phi lợi nhuận với mục tiêu chính là phát triển và làm sâu sắc thêm các quan hệ văn hóa, kinh tế, xã hội giữa Italy với Nga, cũng như với các nước khác trong khu vực Âu-Á.

Diễn đàn sẽ bế mạc vào ngày 18/10.

Theo TTXVN

Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

(PLO)-  Với chủ đề “Vươn ra biển lớn”, Lễ hội Cá tra lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Tháp sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17-12 tại thủ phủ cá tra Hồng Ngự.