Điện lực miền Bắc khai mạc Hội thi Cán bộ an toàn giỏi

Điện lực miền Bắc khai mạc Hội thi Cán bộ an toàn giỏi  ảnh 1

Hội thi Cán bộ an toàn giỏi của EVNNPC diễn ra từ ngày 7 đến 9-11 với bốn phần thi: Trắc nghiệm, Chào hỏi, Bình luận video clip, Tự luận.

Hội thi quy tụ 200 thí sinh đến từ 27 công ty điện lực, Công ty Cao thế miền Bắc và Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc.

Hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức tự bảo vệ mình và đồng nghiệp, giảm thiểu tai nạn lao động, hạn chế những tổn thất về người và của trong quá trình lao động, sản xuất, tham gia giao thông cho mỗi cán bộ, công nhân viên EVNNPC. Đồng thời nâng cao vị thế của đội ngũ làm công tác an toàn trong các đơn vị, tạo ra một mạng lưới cán bộ an toàn, thân thiện, tự giác, đồng cảm và chia sẻ áp lực công việc ngày càng tăng ở mỗi dây chuyền sản xuất, kinh doanh của tổng công ty.

Điện lực miền Bắc khai mạc Hội thi Cán bộ an toàn giỏi  ảnh 2

Hội thi quy tụ 200 thí sinh đến từ 27 công ty điện lực, Công ty Cao thế miền Bắc và Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc.

Ông Lê Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, chia sẻ: “Đây là cơ hội để các đơn vị và mỗi cán bộ, công nhân điện lực được giao lưu, học hỏi, nâng cao định hướng và tự suy ngẫm về những hành vi của mình trong công tác hằng ngày. Từ đó không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện đảm bảo an toàn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hội thi cũng sẽ tạo ra một phong trào thi đua sâu rộng trong lực lượng làm công tác an toàn, góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện kỷ cương quy trình, quy phạm của mỗi cán bộ, công nhân viên”.

“Ở cơ quan, đồng nghiệp tuân thủ quy phạm, quy trình chính là tự bảo vệ mình, bảo vệ đồng nghiệp và cũng là xây dựng hạnh phúc cho mỗi gia đình cán bộ, công nhân viên trong toàn tổng công ty...” - ông Lê Minh Tuấn nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội thi, ông Đại Ngọc Giang - Phó Trưởng ban An toàn EVN, cho hay để thực hiện tốt công tác an toàn trong thời gian tới, tất cả hệ thống cán bộ, từ công nhân đến lãnh đạo các đơn vị, cần phối hợp với tổ chức công đoàn cung cấp và tạo điều kiện cho các cán bộ an toàn có nhiều cơ hội, điều kiện để thực thi nhiệm vụ với mục tiêu an toàn là trên hết.  “Sau hội thi này, chúng ta phải thực hiện bằng được slogan: Nói không với tai nạn lao động” - ông Đại Ngọc Giang nhấn mạnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Giá xăng nhập giảm nhẹ

Giá xăng nhập giảm nhẹ

(PLO)- Rất khó để giá xăng trong nước giảm giá mạnh trong kỳ điều chỉnh ngày 11-2 tới đây.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.