Điện thoại di động đầu tiên của Triều Tiên

KCNA cho biết cuối tuần trước, khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến thăm nhà máy 11 Tháng Năm (ảnh), lãnh đạo nhà máy đã báo cáo về điện thoại di động này. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã khen ngợi điện thoại di động sản xuất bằng công nghệ trong nước. Như vậy có thể nói đây là điện thoại di động đầu tiên do Triều Tiên sản xuất.

Điện thoại di động đầu tiên của Triều Tiên ảnh 1

Tuy nhiên, theo Reuters, báo chí quốc tế ghi nhận KCNA chỉ đăng ảnh các công nhân kiểm tra và đóng gói chứ không phổ biến hình ảnh nào cho thấy các khâu sản xuất và lắp ráp điện thoại di động. Bởi lẽ đó, báo chí cho rằng có thể điện thoại di động Arirang được sản xuất tại Trung Quốc và chỉ đóng gói tại Triều Tiên.

D.THẢO

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.