Diệu Linh đi thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế dù chưa xin phép

Tối 11-12, từ TP HCM, người mẫu Nguyễn Diệu Linh lên đường sang Malaysia để kịp tham dự cuộc họp báo công bố Miss Tourism International 2014, diễn ra vào sáng sớm 12-12.

Diệu Linh tại sân bay Tân Sơn Nhất tối 11/12

Diệu Linh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM tối 11-12.

Cô cho biết, do nhận giấy mời dự thi sát với thời gian chương trình diễn ra nên chỉ kịp mang theo vài trang phục quan trọng như áo dài dân tộc của nhà thiết kế Tuấn Hải, trang phục dạ hội của nhà thiết kế Nguyễn Công Tín cùng một ít váy áo mặc tại các sự kiện bên lề cuộc thi... Sau khi ổn định tại Malaysia, cô sẽ liên lạc về êkíp ở Việt Nam để tiếp tục mang thêm đồ sang chuẩn bị cho hành trình dự thi dài khoảng 20 ngày ở sự kiện này.

Trước khi lên đường, bên cạnh sự háo hức và quyết tâm, người đẹp có không ít lo lắng. Việc đi thi khi chưa kịp xin giấy phép từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn phần nào tác động đến tâm trạng của cô. Ngoài ra, dù từng có kinh nghiệm tham gia cuộc thi Siêu mẫu châu Á 2013, cô vẫn hồi hộp tại đấu trường nhan sắc quy tụ  nhiều người đẹp thế giới.

Bên cạnh việc chưa kịp xin phép tham gia Hoa hậu Du lịch Quốc tế, Diệu Linh còn không đáp ứng được một yêu cầu khác do cơ quan chức năng đề ra là: người được đề cử đi thi các cuộc thi nhan sắc quốc tế phải là người đoạt giải, có danh hiệu trong các cuộc thi sắc đẹp trong nước.

Diệu Linh từng đoạt giải bạc cuộc thi Người mẫu Ngôi sao Tương lai 2012, cùng giải phụ Người đẹp ảnh.Với ngoại hình cân đối, số đo hình thể 86-60-90, cao 1,75m, nặng 48kg, người mẫu này góp mặt thường xuyên ở các show diễn thời trang trong nước. Năm 2013, Diệu Linh cùng Phan Hoàng Thu được công ty Elite Việt Nam cử đi thi Asia Super Model Contest 2013 tại Trung Quốc và cùng lọt vào top 10 của cuộc thi này. 

Hình ảnh Diệu Linh (phải) đăng trên website của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2014 dưới danh hiệu là

Hình ảnh Diệu Linh (phải) đăng trên website của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2014 dưới danh hiệu là Miss Tourism Vietnam (Hoa hậu Du lịch Việt Nam).

Về thông tin Diệu Linh đi thi tại Malaysia là do công ty Elite đề cử, bà Nguyễn Thúy Nga - tổng giám đốc công ty - cho biết, đây là thông tin sai. Bà Nga khẳng định, trước đây, đơn vị mình chuẩn bị hồ sơ cho Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2014 là người đẹp Vân Quỳnh dự thi. Tuy vậy, trong khi chờ giấy mời từ ban tổ chức để hoàn chỉnh thủ tục xin cấp phép, Elite được thông báo rằng, ban tổ chức Miss International Tourism đã làm việc với một đơn vị khác ở Việt Nam để cử thí sinh khác tham dự.

Hoa hậu Du lịch Quốc tế là cuộc thi nhan sắc diễn ra tại Malaysia hơn 20 năm qua. Năm 2013 người đẹp đến từ Philippines Angeli Dione Gomez đoạt vương miện. Cũng trong năm đó, đại diện của Việt Nam là Phan Hoàng Thu dự thi và dừng chân ở top 10. Cuộc thi năm nay kéo dài từ ngày 12 đến 31-12 với nhiều hoạt động. Năm 2008, người đẹp Ngọc Diễm đại diện nhan sắc trong nước dự thi, còn năm 2003, người đẹp Vũ Hương Giang được cử tham gia.

Gần đây, việc người đẹp trong nước lên đường đi thi nhan sắc ở nước ngoài khi chưa có giấy phép của cơ quan chức năng ngày càng thường xuyên hơn. Trước đó, ngày 21-11, Huỳnh Thúy Anh vẫn quyết định lên đường sang Đức, để dự thi Hoa hậu liên lục địa 2014 dù chưa được cấp phép. Cô cũng từng phải nộp phạt vì sang Mỹ thi cũng trong năm nay. Các người đẹp như Cao Thùy Linh, Tường Vy... cũng đều bị cơ quan chức năng xử lý với vi phạm tương tự.

Theo Chi Mai (VNE)

Chùa nghệ sĩ đã gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ"

Chùa nghệ sĩ đã gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ"

(PLO)- Những ngày qua, thông tin Chùa nghệ sĩ đổi bảng hiệu với tên "Nghĩa trang nghệ sĩ " sau 60 năm tồn tại đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và những người làm nghệ thuật tại TP.HCM.
Ảnh trái: Số 1 phụ trương đua ngựa của Sài thành nhật báo ra ngày 23-11-1930. Ảnh: Thư viện Quốc gia Việt Nam. Ảnh phải: Sài Gòn số xuân Giáp Tuất 1934. Ảnh: Tư liệu của Đình Ba

Sài Gòn - tờ nhật báo nhanh nhạy

(PLO)-  Sài thành nhật báo ( Sài thành, Sài Gòn ) trong 15 năm nơi làng báo, làm chức năng một tờ nhật báo đưa tin tức thời sự nhanh nhạy cho độc giả đất Sài Gòn.