Điều tra nhanh kẻ gây trọng án ở nghĩa trang Cầu Khổ


 
 
 
 
Cơ quan Công an đã xác định đây là vụ giết người, rồi tạo hiện trường giả là treo cổ. Tung tích nạn nhân được xác định là anh Trần Tùng Lâm, 24 tuổi, trú tại xã Phú Xuân, TP Thái Bình, làm nghề xe ôm.

Căn cứ lời kể của gia đình nạn nhân, cơ quan Công an xác định, tài sản của nạn nhân đã bị cướp đi gồm: 1 xe máy Sirius màu đỏ, BKS 17M7-8552; 1 ĐTDĐ Q Mobile F500 màu đen loại 2 sim; 1 ví da màu nâu bên trong có CMND mang tên anh Lâm.

Qua kiểm tra, các trinh sát phát hiện, trước thời điểm có một số điện thoại lạ gọi đến cho anh Linh đang ngồi chơi điện tử tại quán Internet. Theo số điện thoại nói trên, các trinh sát xác định được chủ sở hữu của nó. Người này cho biết một người bạn tên là Trần Quốc Thịnh, 30 tuổi, trú tại tổ 43, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình mượn điện thoại hơn 1 tháng nay chưa trả.

Qua rà soát nhân chứng xung quanh khu vực án mạng, các trinh sát được biết, tối ngày 3/6, có một thanh niên dắt chiếc xe máy Sirius màu đỏ, đi về hướng TP Thái Bình qua nhận dạng, đó chính là Trần Quốc Thịnh. Lệnh bắt Thịnh được thực hiện vào đêm 8/6. 

Sáng 10/6, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với Trần Quốc Thịnh về tội giết người, cướp tài sản và đối với Nguyễn Đức Vinh (22 tuổi, trú tại phường Lê Hồng Phòng, TP Thái Bình) về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

 
Theo T.H. (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.