Điều tra sai phạm của giám đốc Sở TT&TT tỉnh Phú Yên

Điều tra sai phạm của giám đốc Sở TT&TT tỉnh Phú Yên ảnh 1

Ông Lê Thanh Phương, Giám đốc Sở TT&TT Phú Yên (Ảnh tư liệu của Sở TT&TT Phú Yên) 

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Phú Yên, trong hai năm 2012 và 2013, khi thực hiện các gói thầu thuộc dự án ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) do UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt, ông Lê Thanh Phương (chủ tài khoản đơn vị, chủ đầu tư các dự án) đã cùng các cán bộ cấp dưới thông đồng nghiệm thu, thanh lý khống nhiều hợp đồng kinh tế để bên B chiếm đoạt hàng tỉ đồng. Ngoài ra, ông Phương đã để các cán bộ cấp dưới lập khống, nâng khống chứng từ của các gói thầu nhằm chiếm đoạt tiền của Nhà nước. Từ chỉ đạo của cấp trên, bà Nguyễn Thị Hiếu đã trực tiếp rút tiền từ tài khoản tiền gửi ngân hàng (nguồn dịch vụ) trái quy định, sau đó tự chi không thông qua thủ quỹ đơn vị; chứng từ chi không hợp lý, hợp lệ, không mở sổ sách theo dõi, không tổng hợp báo cáo tài chính của các gói thầu ứng dụng CNTT với tổng số tiền 870 triệu đồng. Mặc dù Trung tâm Tích hợp dữ liệu không có chức năng đào tạo nhưng ông Lê Thanh Phương vẫn cho trung tâm này nhận hợp đồng các gói thầu đào tạo với Sở TT&TT tỉnh Phú Yên. Sau đó các cán bộ này thông đồng lập khống, nâng khống chứng từ của các gói thầu để chiếm đoạt gần 650 triệu đồng của Nhà nước. Trong quá trình này, các cán bộ Sở TT&TT đã cố ý “phù phép” nhiều giấy tờ để tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng.

Liên quan đến các sai phạm này, trước đó UBKT Tỉnh ủy kỷ luật khai trừ khỏi Đảng đối với các ông Đoàn Hùng Thắng, Trưởng phòng Quản lý CNTT - Sở TT&TT tỉnh Phú Yên; Lê Tiến Dĩnh, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Tích hợp dữ liệu thuộc Sở TT&TT tỉnh Phú Yên và bà Nguyễn Thị Hiếu, kế toán trung tâm. Hiện cơ quan thẩm quyền đang làm quy trình kỷ luật về mặt chính quyền với hình thức buộc thôi việc đối với ông Dĩnh, bà Hiếu; xử lý về mặt chính quyền đối với ông Thắng.

TẤN LỘC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.