Điều tra sức khỏe người dân vùng chôn thuốc trừ sâu

Dự kiến ngày 8-10, đoàn công tác của Bộ Y tế sẽ đến tỉnh Thanh Hóa để hỗ trợ địa phương chăm sóc sức khỏe nhân dân trong khu vực bị ảnh hưởng. Bộ Y tế giao Cục Quản lý khám chữa bệnh phối hợp với BV Bạch Mai và BV K (Hà Nội) hỗ trợ các đơn vị y tế địa phương để kiểm tra sức khỏe, khám chữa bệnh cho người dân trong khu vực. Cục Quản lý môi trường y tế phối hợp với Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường tổ chức đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường, hướng dẫn người dân xử lý môi trường. Cục Y tế dự phòng điều tra các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe và phối hợp với địa phương để can thiệp kịp thời.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và điều tra, đánh giá tình trạng sức khỏe của người dân tại xã Yên Lâm (huyện Yên Định), các xã Cẩm Tâm, Cẩm Vân (huyện Cẩm Thủy). Được biết, đoàn cán bộ Hội Nông dân xã Yên Lâm cùng đại diện người dân vùng bị ảnh hưởng cũng đã đến Hội Luật gia Việt Nam trình đơn kêu cứu và mong nhận được sự giúp đỡ về pháp lý.

HUY HÀ

15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(PLO)- Trong Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 vừa được Quốc hội thông qua đã đề ra 15 chỉ tiêu, trong đó chỉ tiêu GDP đạt 6,5%, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 4.400 USD…