Điều tra vụ bé gái 12 tuổi bị lừa đi bán trinh

Việc bà Hằng có dụ dỗ bé T. đi bán trinh cho Việt kiều theo như đơn tố cáo của gia đình bé T. hay không, Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu đang tích cực điều tra làm rõ.


Theo trình bày của bé V.Đ.H.T. (sinh ngày 17/3/2000) hiện đang học lớp 6/2 tại Trường THCS Đỗ Đăng Tuyển, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, cho biết: Trưa 4/4, khi đi học về đứng trước hiên nhà đợi mẹ thì bà Nguyễn Thị Thu Hằng (32 tuổi), trú tại số nhà B3-26, thuộc tổ 63, phường Hòa Minh, Liên Chiểu (cạnh nhà bé T.) đến rủ đi Huế chơi. Bà Hằng nói rằng có quen với một chú Việt kiều, chú này hứa sẽ cho bé T. 10 triệu đồng để bé đưa tiền phụ giúp cho mẹ.

Nghe theo lời tỉ tê, dỗ ngọt và cũng muốn có tiền đỡ đần cho người mẹ đang bệnh tật, nghèo khó của mình, bé T. đã đồng ý, ngày 5/4, em T. trốn học theo bà Hằng đến khách sạn Thanh Trúc, rồi đi xe ôtô 7 chỗ là của người quen bà Hằng để đi Huế... Rất may là bà con, hàng xóm và mẹ bé T. là chị Đàm Quý Thảo đã phát hiện kịp thời, dùng áp lực với chồng của bà Hằng liên tục gọi điện, nhắn tin dọa sẽ tố cáo sự việc với cơ quan Công an vào máy điện thoại của bà Hằng nên vào chiều 7/4, bé T. đã được trả về với gia đình...

Chúng tôi được biết: Chị Thảo là một phụ nữ đơn thân nghèo, chồng chết để lại mẹ con chị bơ vơ khi bé T. chưa đầy 6 tuổi. Vì thế, mẹ con chị Thảo được UBND TP Đà Nẵng cấp nhà ở khu nhà liền kề dành cho phụ nữ nghèo.

Chiều 16/4, Thượng tá Quách Văn Dũng, Phó Trưởng Công an quận Liên Chiểu xác nhận với chúng tôi: Sự việc bé T. theo đối tượng xấu bỏ nhà ra Huế vào ngày 5/4 là có thật. Việc bà Hằng có dụ dỗ bé T. đi bán trinh cho Việt kiều theo như đơn tố cáo của gia đình bé T. hay không, Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu đang tích cực điều tra làm rõ.

Theo Công an Nhân dân

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.