Điều tra vụ cả gia đình bị tạt acid

Sự việc xảy ra vào sáng 18-1, lúc này tại nhà có anh Tuấn, chị Nguyễn Thị Thanh Xuân (vợ anh Tuấn) và hai con Nguyễn Quốc Huy Bảo (năm tuổi), Nguyễn Thị Thanh Ngọc (ba tuổi).

Dũng trùm áo mưa, đeo khẩu trang, cầm hai ca chứa acid bước vào nhà hất thẳng vào mặt anh Tuấn và cháu Bảo. Bị nóng rát, anh Tuấn chạy vào sau nhà để trốn. Dũng đuổi theo thấy chị Xuân bèn tạt acid vào chị.

Bé Thanh Ngọc cũng bị trượt té vào acid đọng dưới nền nhà, bị bỏng vùng chân và mông.

Theo các bác sĩ BV Chợ Rẫy, nạn nhân Nguyễn Quốc Tuấn hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Chị Xuân bị co rút các vết thương nên mọi sinh hoạt trở nên khó khăn và không thể ngồi được. Cháu Bảo đã được chuyển ra phòng cách ly theo dõi và chăm sóc đặc biệt.

Sau khi gây án, Dũng lẩn trốn ở nhà người quen tại quận 4, hai ngày sau Dũng mới ra đầu thú.

Theo lời khai ban đầu của Dũng, do anh Tuấn thường mắng chửi cha của Dũng khiến cha của Dũng có lần định treo cổ tự tử nên Dũng tìm cách trả thù. Tuy nhiên, qua thực nghiệm hiện trường và lời khai nhân chứng, cơ quan điều tra nhận thấy lời khai của Dũng còn nhiều mâu thuẫn, có dấu hiệu Dũng mắc bệnh hoang tưởng.

DX

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.