Điều tra vụ khai thác cát lớn nhất ở Đắk Lắk

Theo đó, sáng một ngày trước, cảnh sát môi trường phát hiện tại lưu vực sông Krông Ân thuộc Nông trường 8/4 (xã Buôn Tría, huyện Lắk) có hai người đang dùng thuyền có máy bơm thực hiện hút cát từ lòng sông lên bờ nên tổ chức bắt giữ. Qua đo đạc, cơ quan chức năng xác định tổng số cát bị hút trái phép là trên 3.500 m3.

Quá trình làm việc, những người bị bắt giữ khai tên Ngô Mạnh Hùng và Vũ Đức Nhị (xã Hòa Hiệp, huyện CưKuin, Đắk Lắk). Họ cho hay giữa tháng 2-2019 được Lã Như Kỹ (phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) thuê khai thác cát với tiền công 300.000 đồng/người/ngày, các phương tiện khai thác cát là của Kỹ. Làm việc với Kỹ sau đó, người này thừa nhận việc bơm hút cát không được cơ quan chức năng cho phép. Theo công an, đây là vụ khai thác cát trái phép với khối lượng lớn nhất bị phát hiện từ trước tới nay. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra mở rộng.

Phía sau sự hài lòng về phục vụ hành chính

Phía sau sự hài lòng về phục vụ hành chính

(PLO)- Chuyển đổi số là chìa khóa cho bâng cao hiệu quả hành chánh vì nó không chỉ cải thiện về thủ tục mà còn giảm người, giảm chức danh và tiến tới giảm cả công sở.