Điều tra vụ người mẹ trẻ bị sát hại

Hai ông bà chạy vào nhà kiểm tra thì phát hiện con gái là Trần Thị Ngọc Hậu (19 tuổi) nằm bất động trên vũng máu. Cạnh đó là bé trai Đoàn Phi Long, hai tuổi, con của chị Hậu cũng đang bị thương. Ngay lập tức chị Hậu được đưa đến BV Suối Tre cấp cứu nhưng đã tử vong do một vết đâm thấu tim. Còn cháu Long cũng bị một vết đâm trúng ngực, được chuyển lên BV Nhi đồng TP.HCM trong tình trạng nguy kịch.

Nhận được tin báo, Công an xã Suối Tre cùng đội nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai xuống khám nghiệm tử thi và điều tra nguyên nhân. Theo người nhà nạn nhân, tại hiện trường, các cơ quan chức năng phát hiện một con dao dính máu và một bức thư tuyệt mệnh của chồng chị Hậu là Đoàn Huy Hoàng (33 tuổi). Nội dung thư gửi gia đình hai bên. Hoàng nói rất thương vợ, thương con nhưng không lo được cho gia đình nên tìm đến cái chết.

Điều tra vụ người mẹ trẻ bị sát hại ảnh 1

Hiện trường nơi phát hiện hai mẹ con chị Hậu bị sát hại. Ảnh: TIẾN DŨNG

Ngay lập tức người nhà và lực lượng cơ quan chức năng tỏa ra đi tìm thì phát hiện Hoàng nằm bất động cạnh nhà cha mẹ ruột cách hiện trường gây án khoảng 1 km. Trên cổ Hoàng có một vết cứa, miệng bốc mùi thuốc diệt cỏ, cạnh đó là một vỏ chai thuốc diệt cỏ. Hoàng được đưa đi cấp cứu tại BV Suối Tre và được chuyển lên BV Thống Nhất trong tình trạng nguy kịch.

Theo người nhà các nạn nhân, Hoàng và Hậu cưới nhau được khoảng hai năm và có một con trai là cháu Long. Hoàng trước đây làm nghề cạo mủ cao su, hiện nghỉ việc ở nhà. Trong khi đó, chị Hậu đi làm công nhân ở KCN Bàu Xéo. Thời gian gần đây Hoàng nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người khác nên ghen tuông chửi bới, đánh đập. Hai vợ chồng mâu thuẫn và đã có lần bị chính quyền địa phương mời lên hòa giải, nhắc nhở.

Sức khỏe cháu Long đã ổn định

“Nhờ quy trình báo động đỏ dùng trong những trường hợp khẩn cấp, BV Nhi đồng 2 đã phẫu thuật cứu sống kịp thời bệnh nhi Đoàn Phi Long (Long Khánh, Đồng Nai) với vết thương thấu ngực trái, xuyên xuống thủng dạ dày, bể lách, tràn dịch trong bụng và tràn khí màng phổi” - TS-BS Trương Quang Định, Phó Giám đốc BV Nhi đồng 2, cho biết ngày 8-1.

Điều tra vụ người mẹ trẻ bị sát hại ảnh 2

Theo BS Định, 7 giờ sáng 8-1, bệnh nhi được BV Nhi đồng Đồng Nai chuyển lên BV Nhi đồng 2 trong tình trạng suy hô hấp nặng do vết thương đâm thấu ngực, bụng. Nhận thấy đây là một ca nguy cấp, quy trình báo động đỏ của bệnh viện được báo động, tất cả bác sĩ phẫu thuật, tim mạch, gây mê-hồi sức… liên quan có mặt tại phòng mổ. Ca mổ bắt đầu, các bác sĩ kiểm tra vùng ngực bụng và tiến hành khâu các vết thương cho bệnh nhi. Hiện bệnh nhi đang được hồi sức tích cực, sức khỏe tạm thời ổn định (ảnh).

DUY TÍNH