Điều tra vụ tàu cá bị tàu lạ đâm, 10 ngư dân mất tích

Theo đơn trình báo của thuyền trưởng tàu CM-99219, ông Nguyễn Văn Hiếu (ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời), sau khi tàu CM-99219 bị đâm vào ngày 2-1, 11 thuyền viên đã bị sóng cuốn. Tàu lạ thả phao xuống biển cứu họ nhưng không biết vớt được bao nhiêu người. Sau đó, tàu lạ đưa những ngư dân này chạy về hướng vùng biển tiếp giáp giữa Thái Lan và Campuchia. Riêng ông Hiếu được một tàu của ngư dân tỉnh Kiên Giang cứu, đưa vào đảo Phú Quốc.

Chiều 6-1, Bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau đã có công văn thông báo cho Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang và Bạc Liêu để phối hợp xử lý đối với ông Nguyễn Văn Lọ (ngụ Hòn Đất, Kiên Giang) về hành vi gây thiệt hại tài sản rồi bỏ trốn. Trước đó, ngày 1-1, hai tàu cá của ông Lọ (KG: 91300 TS và 1083 TS) đã cào vào đường dây lưới thả ốc mực của bốn tàu khác làm mất khoảng 7.000 con ốc mực, gây thiệt hại khoảng 72 triệu đồng. Trong khi thỏa thuận đền bù chưa xong thì ông Lọ đã bỏ trốn.

LÊ KHOA

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.