Điều trị đái tháo đường chiếm 3%-6% ngân sách y tế

Theo ông Biết, tỉ lệ mắc đái tháo đường ở khu vực nội thành TP.HCM gia tăng nhanh chóng. Năm 1990 là 2,5%, đến năm 2001 là 4%. Năm 2008, tỉ lệ đái tháo đường trên toàn quốc là 5%, riêng TP.HCM là 7%. “Bệnh đái tháo đường có thể phòng ngừa bao gồm dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động, kiểm soát cân nặng…” - ông Biết nói.

Tại lễ mít-tinh, hàng ngàn người tham dự đã được tư vấn và đánh giá tình trạng dinh dưỡng, kiểm tra đường huyết, hướng dẫn xây dựng thực đơn cho người bệnh đái tháo đường…

TRẦN NGỌC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.