Đình chỉ 26 cơ sở chế biến chả cá ở chợ Tuy Hòa

Đồng thời giao các cơ quan chức năng kiểm tra lại cơ sở hạ tầng, giấy phép kinh doanh, nguyên liệu. Nếu cơ sở nào đủ điều kiện thì cho kinh doanh lại, nếu không đảm bảo thì chấm dứt hoạt động luôn” - ông Trần Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết như vậy sau cuộc họp của Ban Chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh này về xử lý sự việc trên.

Theo ông Nhất, trước mắt các cơ quan chức năng tiếp tục lấy mẫu chả cá tại chợ Tuy Hòa, kiểm nghiệm lại rồi mới xử lý các cơ sở vi phạm, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tỉnh Phú Yên cũng phê bình Sở NN&PTNT đã chậm, thiếu kiên quyết trong việc xử lý các cơ sở chế biến chả cá vi phạm tại chợ Tuy Hòa dù đã có kết quả kiểm tra, kiểm nghiệm.

Như chúng tôi đã thông tin, sau khi phát hiện 26 cơ sở chế biến chả cá ở chợ Tuy Hòa vi phạm nghiêm trọng vệ sinh an toàn thực phẩm, mẫu chả cá chứa dư lượng urê và chloramphenicol, Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã đề nghị đình chỉ hoạt động 26 cơ sở trên nhưng Sở NN&PTNT vẫn cho hoạt động. Bộ NN&PTNT cũng đã có văn bản đề nghị tỉnh Phú Yên chỉ đạo làm rõ vụ việc.

TẤN LỘC

Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

(PLO)- Măng tươi có chứa một lượng độc tố taxiphyllin xyanua. Tuy nhiên, luộc hoặc ngâm chúng trước khi chế biến có thể làm giảm đáng kể hàm lượng độc tố này.