Đo mắt, tặng kính miễn phí cho học sinh và giáo viên nghèo

Mỗi kính trị giá 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Hội cũng đã tài trợ gần 50 triệu đồng để nâng cấp bốn lớp học của Trường THCS Trung Hưng (huyện Cờ Đỏ).

Hội Mắt kính TP.HCM còn tổ chức đo mắt miễn phí cho hơn 300 học sinh và giáo viên nghèo của hai địa phương nói trên để làm kính cận tặng và dự kiến cuối tháng 5-2013 hội sẽ trao kính. Hội còn làm việc với BV Mắt và Tai-Mũi-Họng tỉnh An Giang để tài trợ mổ đục thủy tinh thể cho 100 bệnh nhân nghèo với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng.

Đo mắt, tặng kính miễn phí cho học sinh và giáo viên nghèo ảnh 1

Thành viên Hội Mắt kính TP.HCM đang đo mắt cho học sinh Trường THCS Thốt Nốt (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ). Ảnh: TRẦN NGỌC

BS Nguyễn Phú Thiện, Chủ tịch Hội Mắt kính TP.HCM, cho biết vào ngày 5-5 tới, hội sẽ tổ chức đo mắt và tặng kính miễn phí cho 100 bệnh nhân nghèo ở huyện Nhà Bè (TP.HCM). Đây là hoạt động mừng kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4) của hội.

TRẦN NGỌC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.