2 hãng đưa siêu máy bay, tăng tần suất trên đường bay 'vàng'
(PLO)- Airbus A350, Boeing 787-9 và đặc biệt là Boeing 787-10, dòng máy bay lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Vietnam Airlines vừa chính thức đưa vào khai thác tàu bay thân rộng với tần suất 2 tiếng/chuyến trên các đường bay Hà Nội và TP.HCM.

Sự đổi mới này mang đến cho hành khách cơ hội trải nghiệm thường xuyên hơn các dòng máy bay hiện đại bậc nhất thế giới như Airbus A350, Boeing 787-9 và đặc biệt là Boeing 787-10, dòng máy bay lớn nhất Việt Nam hiện nay.

2 hãng đưa siêu máy bay, tăng tần suất trên đường bay 'vàng' - ảnh 1
Hãng Bamboo Airways đưa Boeing 787-9 Dreamliner tăng tần suất khai thác chặng Hà Nội-TP.HCM. Ảnh: P.ĐIỀN

Được mệnh danh là “siêu máy bay”, đội tàu bay thân rộng của Vietnam Airlines có thể chứa trung bình hơn 300 hành khách mỗi chuyến bay. Hệ thống động cơ công nghệ mới giúp trải nghiệm bay êm ái hơn và giảm đến 50% tiếng ồn so với các tàu bay thế hệ trước.

Đại diện hãng phân tích ngoài tận hưởng không gian khoang máy bay rộng rãi cùng các tiện ích trên không đa dạng, hành khách còn có cơ hội trải nghiệm quyền lợi hấp dẫn của hạng phổ thông đặc biệt trên các chuyến bay được triển khai dịch vụ. Theo đó hành khách được sử dụng phòng chờ Bông Sen, làm thủ tục tại quầy riêng, lên máy bay bằng lối đi, xe buýt ưu tiên và được phục vụ khăn nóng, suất ăn nóng, nước uống như tiêu chuẩn hạng thương gia.

Hiện Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines và Jetstar Pacific) đang khai thác gần 40 chuyến bay/ngày giữa Hà Nội và TP.HCM với tần suất 30 phút - 1 tiếng/chuyến.

Các chuyến bay đều được bố trí vào khung giờ tròn, dễ nhớ, trải đều từ 5 giờ đến 22 giờ 30 phút. Nhằm giúp hành khách đi lại thuận lợi và tiết kiệm thời gian chờ đợi làm thủ tục tại sân bay, hành khách được bố trí quầy làm thủ tục hàng không và cửa lên máy bay riêng.

Hãng hàng không Bamboo Airways cũng tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội - TP.HCM lên 36 chuyến bay/ngày để mang đến nhiều cơ hội bay thuận tiện phục vụ khách hàng.

Theo đó Bamboo Airways đưa dòng máy bay hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner khai thác bay ở tất cả khung giờ từ 0 giờ 5 phút đến 23 giờ 50 phút, trung bình khoảng 3 tiếng có một chuyến bay/chặng và tăng lên 1 tiếng có một chuyến bay/chặng trong khung giờ cao điểm.

Phía hãng chia sẻ Với kế hoạch này, hãng hướng đến hành khách doanh nhân, công vụ và nhiều đối tượng khách hàng khác, nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ định hướng năm sao đồng bộ.

Bên cạnh đường bay Hà Nội - TP.HCM, Bamboo Airways cũng đang đưa dòng máy bay hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner khai thác đường bay Hà Nội - Phú Quốc, dự kiến thêm đường bay TP.HCM - Thanh Hóa.

P.ĐIỀN