Ngày 2-9, Ủy ban An toàn giao thông uốc gia, cho biết trong ba ngày nghỉ lễ (từ ngày 31-8 đến 2-9) cả nước xảy ra 73 vụ tai nạn giao thông, làm chết 57 người, 46 người bị thương.

So với cùng kỳ năm 2018 giảm 10 vụ tai nạn và bảy người bị thương nhưng lại tăng 11 người chết. Trong đó, chỉ riêng ngày 2-9, toàn quốc xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông, làm chết 16 người, bị thương 20 người.

57 người chết vì tai nạn giao thông trong ba ngày nghỉ lễ - ảnh 1
Trong ba ngày lễ, lực lượng chức năng xử lý 16.616 trường hợp vi phạm, tạm giữ 117 ô tô, 2.304 xe máy...

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, số người chết tăng do người điều khiển xe mô tô, xe máy vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông như chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ, thiếu quan sát, đi sai phần đường, vi phạm quy định nồng độ cồn.

Cũng theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong ba ngày lễ đơn vị đã tiếp nhận và xử lý 67 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh của người dân. Các thông tin phản ánh chủ yếu về tình trạng vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ô tô mà chủ yếu là tình trạng chở quá số lượng, nhồi nhét hành khách, tăng giá vé trái quy định.

Bên cạnh đó, người dân cũng phản ánh tình trạng ùn ứ giao thông tại khu vực cửa ngõ trên địa bàn TP Hà Nội, TP.HCM trong ngày đầu và ngày cuối của dịp nghỉ lễ và trên một số tuyến quốc lộ do mật độ phương tiện giao thông tăng cao hoặc do sự cố, tai nạn giao thông.

“Sau khi nhận được thông tin trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp với các cơ quan chức năng thuộc Bộ GTVT, Bộ Công an, các địa phương yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh…” - ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, thông tin.