Bãi đậu xe Trống Đồng bất ngờ bị thu hồi dự án

THÁI NGUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 7/6/2019 - 17:50

(PLO)- Dự án bãi đậu xe ngầm sân khấu Trống Đồng đã có tên trong danh sách 180 dự án bị đề nghị thu hồi.

Cụ thể, Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương (chủ đầu tư dự án bãi đậu xe ngầm Trống Đồng) hiện đang bị tạm đình chỉ do một quyết định thu hồi đất của Sở TN&MT TP.HCM. Đây là một trong 180 dự án bị đề nghị dừng triển khai do Sở này ban hành.

Bãi đậu xe Trống Đồng bất ngờ bị thu hồi dự án - ảnh 1
Mô hình bãi đậu xe ngầm dự kiến xây dựng ở  sân khấu Trống Đồng, quận 1, TP.HCM. (Ảnh do Tập đoàn Đông Dương cung cấp)

Theo Đại diện Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương, dự án đang triển khai thì cuối năm 2018 UBND TP.HCM có công văn chấp thuận theo báo cáo của Sở TN&MT TP về việc hủy bỏ, thu hồi quyết định 180 dự án. Trong đó có dự án bãi đậu xe ngầm sân khấu Trống Đồng do Công ty đang triển khai.

Nguyên nhân là do dự án đã không triển khai thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất hằng năm.

Đại diện Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương cho biết Sở TN&MT đưa dự án bãi xe ngầm công cộng và thương mại dịch vụ Trống Đồng vào danh sách nói trên là không phù hợp quy định pháp luật. Bởi theo khoản 1 - Điều 12 Nghị định 43 quy định chi tiết thi hành một số điều Luật đất đai: "Đối với địa phương mà quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm đầu kỳ (2011-2015) của cấp huyện, cấp xã đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt trước ngày 1-7-2014 thì được sử dụng để lập kế hoạch sử dụng đất năm 2015 cấp huyện; để điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cấp huyện đến năm 2020 và lập kế hoạch sử dụng đất hằng năm theo quy định của Luật đất đai".

Trong khi đó, Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương đã được UBND TP.HCM có quyết định cho thuê đất thực hiện dự án từ ngày 15-7-2010. Vì vậy, dự án trên phải được đưa vào kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và lập kế hoạch sử dụng đất hằng năm. 

"Hiện Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương cho biết, đã gửi văn bản thông tin tình hình, pháp lý dự án cho Sở TN&MT nắm rõ, còn dự án cũng đang bị chậm tiến độ", vị đại diện cho biết.

Đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết nhận được kiến nghị của chủ đầu tư, Sở sẽ có văn bản đề nghị Sở TN&MT đưa dự án này ra khỏi diện bị thu hồi. Sau đó, Sở GTVT sau đó sẽ báo cáo UBND TP. Việc dự án có nằm trong diện bị thu hồi hay không còn đang chờ quyết định của UBND TP.

Dự án bãi đậu xe ngầm với diện tích đất sử dụng dự kiến 5.327 m2, tổng vốn đầu tư hơn 882 tỉ đồng. Công trình gồm bảy tầng hầm và ba tầng nổi, có thể đậu 878 ôtô và 400 môtô... 


 

 

THÁI NGUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho ngư dân

(PLO)- Các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phải trắng đêm để xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, ngư dân, các cán bộ, nhân viên,… đang làm việc tại cảng cá lớn nhất miền Trung.