Tin từ Bamboo Airways cho hay, từ ngày 10-10 hãng này dự kiến khôi phục các đường bay kết nối TP.HCM với Thanh Hoá, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Phú Quốc theo ý kiến thống nhất của cơ quan chủ quản và các địa phương.

Vé những đường bay sẽ được mở bán trên toàn hệ thống bao gồm website, ứng dụng di động, phòng vé Bamboo Airways và các đại lý chính thức ngay khi có sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Theo quy định của nhà chức trách hàng không, giai đoạn đầu hành khách sẽ giãn cách trên máy bay và phải có xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Trường hợp khách đã tiêm 1 liều vaccine sau 3 tuần hay đã tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng không phải xét nghiệm.

Bamboo Airways tái khai thác nhiều đường bay nội địa từ 10-10 - ảnh 1
Bamboo Airways tái khai thác nhiều đường bay nội địa từ 10-10. Ảnh: N.LONG

Hành khách xuất phát từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An trước khi di chuyển cần thực hiện xét nghiệm COVID-19. Khi đến nơi, hành khách thực hiện tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày.

“Đối với các đường bay nội địa còn lại, Bamboo Airways đang tiếp tục theo sát chỉ đạo của cơ quan chức năng trên cơ sở thống nhất ý kiến với các địa phương, để xây dựng lịch bay và mở bán vé. Hãng sẽ tiếp tục cập nhật kế hoạch khai thác các đường bay ngay khi các điều kiện cho phép…”- đại diện hãng Bamboo Airways cho hay.

Theo quyết định mới đây của Cục Hàng không, từ ngày 10-10 khôi phục đường bay nội địa giữa TP.HCM - Thanh Hóa, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Phú Quốc, Thừa Thiên - Huế, Nghệ An và giữa Thanh Hóa - Khánh Hòa, Buôn Ma Thuột, Phú Quốc. Riêng đường bay đi và đến sân bay Nội Bài, Bộ GTVT đang xin ý kiến của UBND TP Hà Nội.

Các đường bay trên sẽ do các hãng hàng không Bamboo Airways, Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines khai thác.