Trên một số hệ thống thương mại điện tử toàn cầu đang rao bán những mẫu nhà lắp ghép rất tiện dụng, hiện đại. Người mua không cần có kiến thức về xây dựng, chỉ cần làm đúng hướng dẫn sử dụng là có thể tự lắp được một ngôi nhà chỉ trong 2 ngày.

Nhà lắp ghép chỉ cần hai ngày là hoàn tất - ảnh 1
Ngôi nhà lắp ghép đầy đủ tiện nghi để sử dụng

Đặc biệt, các mẫu nhà này không cần xi măng, sắt thép hay phải sơn phết gì cả mà chủ yếu là những kết cấu bằng gỗ được ghép lại với nhau nhưng không vì vậy mà công trình không vững chãi. Tuy nhiên, vì mô hình nhỏ nên những ngôi nhà này được nhà sản xuất khuyên dùng để làm nơi nghỉ dưỡng, kiot bán hàng, phòng tập… chứ không phải là nhà ở hàng ngày.

Nhà lắp ghép chỉ cần hai ngày là hoàn tất - ảnh 2
Việc lắp ghép được hướng dẫn chi tiết và khá đơn giản

Hiện có khoảng 20 kiểu nhà lắp ghép với diện tích khoảng 10 m2. Nhà có thể có từ 1 đến 2 phòng, tuỳ lựa chọn của bạn. Giá của một ngôi nhà trệt khoảng 5.000 USD còn nhà có gác là 20.000 USD. Thiết kế khá đơn giản theo phong cách đồng quê rất thanh lịch, mát mẻ và thông thoáng, hạn chế tối đa việc dùng điện thắp sáng.

Nhà lắp ghép chỉ cần hai ngày là hoàn tất - ảnh 3
Nơi thích hợp để đổi không khí, nghỉ dưỡng hay làm góc học tập, làm việc riêng tư

Những vật liệu để ghép nhà như ván sàn, mái, kính, đinh ốc…. đều được gia công đặc biệt với tiêu chí gọn, nhẹ, thân thiện môi trường. Kèm theo các kiện hàng vật liệu này là hướng dẫn rất chi tiết về việc lắp ghép.

Việc "xây nhà" rất đơn giản nên chỉ cần hai nhân công, thực hiện trong hai ngày là có thể hoàn tất. Đây cũng là một xu hướng làm nhà đáng được quan tâm. Các nhà sản xuất đang hướng đến việc chế tạo ra những ngôi nhà lắp ghép sử dụng được như nhà ở thông thường.