Bắt hai thanh niên vào sân bay Tân Sơn Nhất trộm đồ
(PLO)- Hai thanh niên thừa nhận đã từng vào nhà ga Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhiều lần để thực hiện hành vi trộm tài sản của hành khách khi đang ngủ.  
Đại diện Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết vừa nhận bàn giao từ lực lượng an ninh hàng không Tân Sơn Nhất hai thanh niên có hành vi trà trộn vào cảng để trộm đồ của khách.
Trước đó tổ tuần tra thuộc Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện hai thanh niên này có nhiều biểu hiện nghi vấn đi lang thang ở khu vực đón tiễn công cộng. 
Theo đó tổ tuần tra yêu cầu kiểm tra, bất ngờ hai thanh niên này bỏ chạy. Tuy nhiên lực lượng an ninh hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất đã truy đuổi và giữ được hai người. Cả hai người này đều không mang theo giấy tờ tùy thân và khai nhận đang làm công tại phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM. 

Bắt hai thanh niên vào sân bay Tân Sơn Nhất trộm đồ - ảnh 1
Lúc cao điểm khách đi lại, ngoài lực lượng tuần tra, an ninh hàng không thắt chặt và đưa chó nghiệp vụ vào tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: AN NHIÊN

Khai thác nhanh,người tên L.A.T thừa nhận đã từng vào nhà ga nhiều lần để thực hiện hành vi trộm tài sản của hành khách đang ngủ. Trong đó, có vụ T. đã lấy được một giỏ xách, bên trong có hai triệu đồng. Lần khác lấy được một chiếc điện thoại di động hiệu Samsung J5, những lần còn lại chỉ lấy được quần áo.
Đây không phải là vụ đầu tiên lực lượng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất bắt được đối tượng trà trộn vào sân bay chôm đồ của khác. Trước đó sau một thời gian mật phục, Công an Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã bắt quả tang một người lén vào nhà vệ sinh chôm đồ của hành khách.

Đại diện Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cho hay công tác tuần tra, theo dõi các trường hợp nghi vấn của lực lượng an ninh hàng không thời gian qua đã phát hiện, ngăn ngừa các vụ trà trộn vào sảnh đón tiễn để trộm hành lý, tiền, điện thoại của khách đến làm thủ tục tại cảng. 

 

AN NHIÊN