Bến 'vàng' Bạch Đằng sẽ thành bến du lịch, ẩm thực
(PLO)- UBND TP.HCM vừa chấp thuận việc đề xuất bến Bạch Đằng sẽ tổ chức khai thác du lịch đường sông nội đô và ẩm thực về đêm.

Theo đó, UBND TP đã chấp thuận đề xuất của Sở GTVT về việc tổ chức khai thác du lịch đường sông nội đô kết hợp phục vụ ẩm thực về đêm tại bến Bạch Đằng, quận 1 trong thời hạn một năm.

Tuy nhiên, trong tương lai, khi TP triển khai thực hiện quy hoạch lại bến Bạch Đằng thì các doanh nghiệp sẽ phải tự thực hiện di dời và không được bồi thường.

Ngoài ra, việc neo đậu của tàu nhà hàng Elisa tại bến Nguyễn Kiệu, quận 1 vào các dịp lễ, tết phải có sự chấp thuận của UBND TP.

UBND TP cũng yêu cầu các doanh nghiệp giữ gìn mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông đường bộ và đường thủy trong quá trình hoạt động.

Đặc biệt, TP cũng sẽ chấm dứt hoạt động khai thác tại các bến này nếu không đảm bảo về an toàn giao thông đường thủy và đường bộ.

Bến "vàng" bến Bạch Đằng nằm tại số 2 đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TP.HCM, gồm bến cảng và công viên Bạch Đằng, có vị trí đắc địa, là nơi nhiều người dân tập trung ngắm cảnh về đêm tại Sài Gòn. 

KIÊN CƯỜNG