Campuchia dỡ bỏ hạn chế qua lại biên giới với Việt Nam

VIẾT THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 2/7/2020 - 18:36

(PLO)-Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia vừa bãi bỏ hiệu lực Công hàm 698 ngày 18-3 về hạn chế qua lại biên giới với Việt Nam do yêu cầu phòng chống đại dịch COVID-19.

Việc gỡ bỏ hạn chế này nằm trong nỗ lực của hai nước, phối hợp chặt chẽ trong việc đảm bảo các hoạt động xuất nhập cảnh đối với đối tượng ưu tiên, nhất là học sinh, sinh viên và giao thương biên mậu bình thường.

Trả lời trong buổi họp báo thường kỳ chiều nay, 2-7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết Viết Nam đánh giá cao quyết định này của Campuchia.

"Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới và khu vực, các cơ quan chức năng của hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu, trao đổi về các hình thức nới lỏng xuất nhập cảnh trên cơ sở tình hình dịch bệnh, phù hợp với các quy định y tế của mỗi nước, nhằm mục tiêu cao nhất là kiểm soát dịch và không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng cả hai nước", bà Hằng nói.

Campuchia dỡ bỏ hạn chế qua lại biên giới với Việt Nam - ảnh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. 

Liên quan đến việc Việt Nam và EU chưa nối lại đường bay, trong khi khu vực kinh tế phát triển này đã thông báo mở cửa hàng không với 14 quốc gia được đánh giá là đã kiềm chế được đại dịch COVID-19, bà Hằng cho biết quan điểm của Chính phủ Việt Nam là sẽ xem xét nối lại đường bay đối với một số nước, nhưng trước tiên phải đảm bảo tuân thủ các biện pháp về phòng dịch với các điều kiện cụ thể, không để lây lan dịch bệnh.

Mục đích của Việt Nam khi xem xét nối lại đường bay quốc tế trước mắt là đáp ứng yêu cầu đi lại của công dân Việt Nam, người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động có tay nghề cao, người nhập cảnh Việt Nam với mục đích ngoại giao, công vụ cùng một số các trường hợp đặc biệt khác.

Bà Hằng cũng cho biết người nhập cảnh vào Việt Nam phải tuân thủ nghiêm túc các quy định về kiểm dịch y tế và thực hiện cách ly phù hợp với những quy định về phòng chống dịch hiện hành.

 

 

VIẾT THỊNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.