Cần 4 ngày để giải tỏa 80.000 khách ở Đà Nẵng

VIẾT LONG
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 27/7/2020 - 11:23

(PLO)- Cục Hàng không Việt Nam cho rằng cần tối thiểu bốn ngày để giải tỏa 80.000 khách ở Đà Nẵng.

Trong báo cáo vừa gửi Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam cho biết hiện nay các hãng hàng không trong nước đang khai thác 11 đường bay tới Đà Nẵng, xấp xỉ 100 chuyến/chiều/ngày.

Theo số liệu đặt chỗ của các hãng, trong năm ngày từ 27 đến 31-7, số lượng khách đã đến và đang ở Đà Nẵng dự kiến khoảng 80.000 người. Để giải tỏa toàn bộ lượng hành khách này cần tối thiểu bốn ngày.

Cần 4 ngày để giải tỏa 80.000 khách ở Đà Nẵng - ảnh 1
Ngày 26-7, Cục Hàng không cũng cấp phép cho các hãng hàng không trong nước tăng cường các chuyến bay giải tỏa hành khách ở Đà Nẵng. Ảnh: N.TUẤN

Trên cơ sở đó, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị cho phép ngành hàng không duy trì các chuyến bay chở khách với tần suất như hiện tại đến hết ngày 31-7. Trường hợp có yêu cầu cách ly hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP.HCM, ngành hàng không sẽ phối hợp với các đơn vị để thực hiện.

Liên quan đến các trường hợp nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng, tối ngày 26-7, Bộ GTVT cũng có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị trực thuộc và Sở GTVT trên cả nước nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch COVID trên các phương tiện vận tải hành khách.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị trực thuộc phối hợp với địa phương, đặc biệt là Đà Nẵng theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời hướng dẫn những vấn đề phát sinh trong phạm vi quản lý. Cạnh đó, đề xuất phương án xử lý trong trường hợp vượt thẩm quyền.

Các đơn vị này cũng được Bộ GTVT yêu cầu thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Cụ thể, như trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách...

Tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe và trên các phương tiện vận tải hành khách. "Hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử…”- Bộ GTVT yêu cầu.

VIẾT LONG

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.