Ngày 12-10, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (Ban giao thông) phối hợp với UBND huyện Nhà Bè, Sở GTVT TP.HCM cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ hợp long cầu Phước Lộc (nối hai xã Phước Kiển và Phước Lộc, huyện Nhà Bè).

‘Cầu Phước Lộc sẽ mang nhiều phước và lộc cho huyện Nhà Bè’ - ảnh 1
Phó chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại lễ hợp long cầu Phước Lộc.

Lễ hợp long có sự tham gia của ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM; ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM; ông Dương Thế Trung, Bí thư huyện ủy Nhà Bè; ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè cùng các đơn vị liên quan.

Phát biểu tại lễ hợp cầu Phước Lộc, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP. HCM, cho biết, UBND TP ghi nhận những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của chủ đầu tư và địa phương trong việc xây dựng cầu.

Ông Hoan cho rằng: Cây cầu này rất có ý nghĩa với người dân hai xã Phước Lộc và Phước Kiển, tuy nhiên không chỉ có cầu mới phát triển mà còn nhiều yếu tố nữa. Vì vậy địa phương UBND huyện Nhà Bè tiếp tục tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho người dân có cuộc sống tốt hơn.

"Tôi tin rằng cầu Phước Lộc sẽ mang lại phước và lộc cho nhân dân huyện Nhà Bè và nhân dân ở phía Nam TP" – ông Hoan kỳ vọng.

‘Cầu Phước Lộc sẽ mang nhiều phước và lộc cho huyện Nhà Bè’ - ảnh 2
Các đại biểu làm lễ hợp long cầu Phước Lộc.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, cho hay thời gian vừa qua nhờ sự phối hợp tốt giữa chủ đầu tư, người dân và huyện đã giúp cầu Phước Lộc đảm bảo tiến độ hợp long cầu.

Ông Tùng đánh giá sau khi hoàn thành cầu Phước Lộc không chỉ là tiền đề quan trọng kết nối giao thông hai xã Phước Lộc và Phước Kiển mà còn tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và liên kết với các tỉnh Long An.

"Huyện Nhà Bè thuộc phía phía Nam TP. HCM với đặc thù kênh rạch nhiều, vì vậy để phát triển giao thông cầu, đường rất quan trọng. " - ông Tùng nói.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban giao thông, cho biết đây là một trong các dự án giao thông trọng điểm của TP nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Nhà Bè nói riêng và khu vực phía nam TP nói chung.

"Tuyến cầu chính này sẽ phục vụ nhu cầu đi lại của bà con trong tháng 12-2020 và hoàn thành toàn bộ công trình trước tết Nguyên đán Tân Sửu (tháng 2-2021)” - ông Phúc nói.