Chặt cây xanh để dẹp vỉa hè: “Quá máy móc”!

TUYẾN PHAN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/3/2017 - 15:26

(PLO)- Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất, Hà Nội khẳng định việc chính quyền xã Cẩm Yên chặt hàng trăm cây canh để dẹp vỉa hè là quá máy móc, sẽ yêu cầu kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm.

Chiều 23-3, liên quan đến vụ việc chặt hàng trăm cây xah để dẹp vỉa hè đang gây xôn xao dư luận, ông Trần Đức Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất, Hà Nội, cho biết đây là việc làm máy móc. Huyện đã yêu cầu chính quyền xã Cẩm Yên kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong vụ việc.

Chặt cây xanh để dẹp vỉa hè: “Quá máy móc”! - ảnh 1
Lãnh đạo huyện Thạch Thất khẳng định việc chặt cây xanh để dẹp vỉa hè của xã Cẩm Yên là quá máy móc.

Theo ông Nguyên, huyện Thạch Thất không chỉ đạo xã Cẩm Yên tiến hành chặt hàng loạt cây cối như trên, việc này là do xã tự ý làm.

“Chúng tôi chỉ chỉ đạo cắt tỉa nhằm bảo đảm an toàn hành lang lưới điện và phòng chống lụt bão. Đối với những cây cản trở giao thông thì phải đánh chuyển đi chỗ khác, trồng vào vị trí phù hợp… Tuy nhiên, do xã không nhận thức đầy đủ, không báo cáo cũng như xin ý kiến huyện dẫn đến thực hiện quá máy móc” - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất nói.

Cũng theo vị này, sáng cùng ngày, đoàn công tác của Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã có buổi làm việc với chính quyền xã Cẩm Yên và ghi nhận thực tế những cây xanh bị chặt hạ.

Chặt cây xanh để dẹp vỉa hè: “Quá máy móc”! - ảnh 2
Huyện Thạch Thất sẽ yêu cầu lãnh đạo xã Cẩm Yên kiểm điểm và lãm rõ trách nhiệm.

Trước đó, như đã thông tin, dư luận đang xôn xao về việc chính quyền xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội đã chặt toàn bộ hàng trăm cây xanh nhằm hưởng ứng chiến dịch “dẹp loạn” vỉa hè.

Khoảng 60 cây xanh có tuổi từ 4-5 năm tại tuyến đường liên thôn (gồm Yên Lỗ, Cẩm Đào, Kinh Đạ) dài khoảng 3 km bị đốn hạ. Để thực hiện việc này, chính quyền xã Cẩm Yên đã huy động ô tô tải, máy cưa điện,…

Người dân trong khu vực cho biết, việc chặt toàn bộ cây xanh ven đường khiến không còn bóng mát. Hơn thế, những cây này được trồng dọc hai bên đường nhưng không ảnh hưởng đến giao thông, không lấn ra phần đường bê tông rộng khoảng 3,5 m.

Sự việc nhanh chóng nhận được các ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng chính quyền xã Cẩm Yên đã quá cứng nhắc trong việc dẹp vỉa hè. 

TUYẾN PHAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.