Chỉ được bán vé máy bay ở các chuyến được cấp phép

VIẾT LONG
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 25/4/2020 - 21:31

(PLO)- Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không chỉ được mở bán vé các chuyến bay đã được cục cấp phép bay.

Ngày 25-4, Cục Hàng không Việt Nam gửi văn bản đến hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air, Jetstar Pacific AirlinesVasco liên quan đến việc mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chỉ được bán vé máy bay ở các chuyến được cấp phép - ảnh 1
Hiện các hãng hàng không trong nước đã thực hiện nối lại đường bay nội địa. Ảnh: N.GIÁP

Theo đó, Cục Hàng không cho rằng hiện nay, cả nước đang phòng chống dịch COVID-19. Hoạt động vận tải hàng không được điều tiết theo từng giai đoạn theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT.

Trong tình hình mới, khi Cục Hàng không chưa thể cấp phép bay dài hạn theo lịch bay mùa, các hãng hàng không cần theo dõi, bám sát các chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Hàng không để lập kế hoạch khai thác vận chuyển hàng không phù hợp.

Cạnh đó, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không chỉ được mở bán vé các chuyến bay đã được Cục Hàng không cấp phép bay.

“Đối với những chuyến bay được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào…” - Cục Hàng không chỉ đạo.

Ngoài ra, Cục Hàng không giao Phòng Vận tải hàng không, Thanh tra cục giám sát chặt chẽ hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lý nghiêm vi phạm.

Tăng các chuyến bay 

Trước đó, tối 22-4, Bộ GTVT có công văn hỏa tốc về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ.

Theo đó, đường bay Hà Nội - TP.HCM được phép tăng lên 20 chuyến bay/ngày. Các đường bay Hà Nội và TP.HCM đi Đà Nẵng có tần suất sáu chuyến/ngày.

Đối với đường bay Hà Nội, TP.HCM đi các địa phương khác, mỗi hãng được thực hiện một chuyến/ngày/đường bay. Tương tự, các đường bay giữa các địa phương khác không có điểm xuất phát là Hà Nội hoặc TP.HCM cũng được thực hiện một chuyến/ngày. 

VIẾT LONG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Tái lập chốt kiểm dịch; cải tạo rạch Xuyên Tâm

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 11-5: Rạch Xuyên Tâm sắp được “thay áo mới”; Không đổi sang CCCD gắn chíp, có bị xử phạt?; Tái lập chốt kiểm soát, tổ khai báo y tế để phòng dịch COVID-19; Những loại thảo dược nào giúp có giấc ngủ ngon?;...

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.