500 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TP.HCM được đưa về quê vào chiều 3-8 nằm trong chương trình huy động 5.000 chuyến xe của Công ty CP Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines (Công ty Phương Trang) đưa người dân về quê.

Chương trình này được Công ty Phương Trang phối hợp triển khai cùng cơ quan chức năng các tỉnh, thành có người dân sinh sống và làm việc tại TP.HCM đang gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Ngoài các khu vực đã có kế hoạch vận chuyển, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, miền Trung đều đang chuẩn bị đón hàng chục ngàn người dân có nguyện vọng về quê nhà một cách trật tự, đảm bảo các yếu tố phòng dịch.

Chiều 3-8, thêm chuyến xe đưa 500 người dân Phú Yên từ TP.HCM về quê - ảnh 1
Chiều nay, 500 người dân Phú Yên tiếp tục được đưa về quê.

Theo Công ty Phương Trang, đến nay có nhiều tỉnh TP liên hệ với công ty để phối hợp xây dựng kế hoạch đưa người dân về quê như Ninh Thuận, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Lâm Đồng….

Trước đó công ty này đã đưa hơn 1.200 người dân Phú Yên, hàng trăm người dân Bến Tre, Khánh Hòa, Bình Thuận về đến quê nhà.

Trao đổi với PLO, một vị khách đặc biệt trên chuyến xe về Phú Yên trước đó, anh Nguyễn Hoàng Hải xúc động: "Xe chạy xuyên đêm, mọi người được lo ăn nhẹ trên xe. Tài xế và tình nguyện viên liên tục động viên và hướng dẫn mọi người khiến ai nấy đều cảm thấy yên tâm, nhưng càng xa TP.HCM mọi người càng xúc động, vì ở đấy khó khăn đang chồng chất, người TP.HCM hào sảng cưu mang dân tứ xứ giờ đang vất vả".