Chính thức khai trương phố đi bộ thứ 2 ở TP.HCM
(PLO)- Tối 20-8, phố đi bộ Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM) chính thức đi vào hoạt động.

Hoạt động này do phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 và Ủy ban nhân dân quận 1 phối hợp Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Đến dự có ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du Lịch TP.HCM, ông Huỳnh Thanh Hải - Chủ tịch HĐND Q.1 cùng đông đảo người dân thành phố và khách du lịch.

Chính thức khai trương phố đi bộ thứ 2 ở TP.HCM - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai trương phố đi bộ Bùi Viện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du Lịch TP.HCM cho biết, việc ra mắt phố đi bộ Bùi Viện nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch tại thành phố, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, kéo dài thời gian lưu trú và tăng chi tiêu của du khách tại thành phố; đồng thời tạo thêm các hoạt động vui chơi giải trí về đêm cho du khách và người dân, góp phần quảng bá, giới thiệu đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách, giàu truyền thống văn hóa, dân tộc.

Chính thức khai trương phố đi bộ thứ 2 ở TP.HCM - ảnh 2
Người dân thích thú đi bộ trên phố đi bộ thứ hai của TP.HCM.

Phố đi bộ Bùi Viện hoạt động  từ 19 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau các ngày thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần. Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động biểu nghệ thuật đường phố, âm nhạc dân tộc và đương đại, phục vụ nhu cầu giải trí tinh thần và giao lưu tương tác với bạn bè quốc tế.

Chính thức khai trương phố đi bộ thứ 2 ở TP.HCM - ảnh 3
Người dân và du khách đi bộ không còn lo xe cộ chạy vào gây nguy hiểm.

Trong thời gian diễn ra hoạt động, BTC sẽ thông báo cấm phương tiện lưu thông vào khu vực tuyến đường Bùi Viện (đoạn từ đường Đề Thám đến Đổ Quang Đẩu). Du khách có thể gửi xe tại Trung tâm Thương mại Sense Market (số 04 Phạm Ngũ Lão) và các bãi xe của Lực lượng TNXP quanh khu vực Phố đi bộ.

Chính thức khai trương phố đi bộ thứ 2 ở TP.HCM - ảnh 4
Biểu diễn nghệ thuật đường phố tại phố Bùi Viện trong tối khai trương.

Chính thức khai trương phố đi bộ thứ 2 ở TP.HCM - ảnh 5
Để đảm bảo lưu thông cho người đi bộ và du khách, các cơ sở kinh doanh tại đây chỉ được phép bày bán trên toàn bộ phần vỉa hè, không được tràn xuống lòng đường. Đặc biệt, các ngành hàng được quy hoạch rõ ràng, đa dạng, không trùng lắp, cơ sỏ kinh doanh phong phú....

Chính thức khai trương phố đi bộ thứ 2 ở TP.HCM - ảnh 6
Trẻ nhỏ cùng gia đình vui chơi trên phố đi bộ Bùi Viện.

Chính thức khai trương phố đi bộ thứ 2 ở TP.HCM - ảnh 7
Ban tổ chức sẽ nghiên cứu phát triển sản phẩm du lịch trong các tuyến hẻm và triển khai một số sự kiện lễ hội có tính đặc trưng cho tuyến phố đi bộ, gắn liền với điều kiện thực tế của khu phố.

QUỐC VŨ - HOÀNG GIANG