Còn 69 công trình được thi công trong Tết Nguyên đán
(PLO)- Bên cạnh những công trình phải ngừng thi công thì vẫn còn 69 công trình khác được rào chắn an toàn để thi công trong Tết.

Theo Sở GTVT TP.HCM, để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, Sở sẽ đề nghị các đơn vị thi công tạm ngưng thi công các công trình trên địa bàn TP.

Sở GTVT cấm các đơn vị thi công trên đường bộ đang khai thác từ 28-01 đến 12-02 (tức từ 23 tháng Chạp đến hết mùng 8 tháng Giêng). Đồng thời từ ngày 23-01 đến ngày 28-01 (tức từ ngày 18 đến 23 tháng Chạp), các chủ đầu tư phải đôn đốc nhà thầu dọn dẹp, hoàn trả nguyên trạng mặt đường, đảm bảo việc đi lại, kinh doanh, mua bán của người dân trong Tết.

Tuy nhiên, ngoài các công trình trọng điểm thi công xuyên Tết thì trên địa bàn vẫn còn 69 vị trí khác đang rào chắn để thi công trong dịp Tết. Sở đã yêu cầu các chủ đầu tư thu dọn tối đa kích thước rào chắn chiếm dụng mặt đường. Đồng thời, phải bố trí người đảm bảo giao thông, điều tiết giao thông,… theo đúng quy định về thi công công trình trên đường bộ đang khai thác.

THÁI NGUYÊN