Theo tin từ Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), nhằm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, PTC2 đã sử dụng thiết bị bay phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19 tại Trạm biến áp 500 kV Đà Nẵng.

Thiết bị bay phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 được PTC2 chế tạo gọi là Rồng lửa 2, phiên bản Rồng y tế. Đây là một trong những biện pháp mà PTC2 tổ chức thực hiện đồng bộ nhiều chương trình, phương án và các biện pháp ứng phó nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

COVID-19: Ngành điện sử dụng thiết bị bay phun thuốc khử khuẩn - ảnh 1
Các kỹ sư của ngành điện ứng dụng thiết bị bay phun thuốc diệt khuẩn phòng dịch COVID-19. Ảnh: PTC2

Các kỹ sư của PTC2 đã chế tạo, cải tiến một số công năng của Rồng lửa 1 (phun xăng) thành Rồng lửa 2 (phun thuốc), phiên bản Rồng y tế để triển khai nhanh chóng và hiệu quả các phương án phòng dịch.

Việc sử dụng Rồng lửa 2, phiên bản Rồng y tế của PTC2 đã hỗ trợ rất hiệu quả trong việc phun sát khuẩn các vị trí công tác, trụ sở làm việc mà các phương tiện thủ công không thể tiếp cận, góp phần xử lý triệt để và nhanh chóng các vị trí có nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh.