CSGT được in hóa đơn bằng máy cầm tay để xử vi phạm
(PLO)- UBND TP Hà Nội vừa có thông báo kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc triển khai nội dung liên quan đến giao thông thông minh, theo zing.vn.
Đáng chú ý, Chủ tịch TP Hà Nội giao Công an TP phối hợp với Sở TT&TT TP Hà Nội trang bị cho CSGT điện thoại thông minh, loại phù hợp để xử lý vi phạm giao thông.

Ngoài ra, lực lượng CSGT còn được trang bị máy in hóa đơn cầm tay cho lực lượng đi phạt những trường hợp xe đậu quá giờ, dừng, đậu sai địa điểm.

Các cơ quan chức năng nghiên cứu phương án trang bị cho cảnh sát khu vực điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng loại nhỏ dùng SIM 4G để phục vụ công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, báo cáo các vụ việc xảy ra trên địa bàn và tiếp nhận các chỉ đạo của Công an TP Hà Nội.

Hà Nội cũng giao Sở TT&TT chủ trì, phối hợp cùng Sở GTVT, Công an TP Hà Nội rà soát tích hợp tất cả camera hiện có với các camera an ninh của Công an TP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, camera của hệ thống VOV, các tòa nhà, khách sạn, trung tâm thương mại, cửa hàng...

Theo thống kê, trong giai đoạn 1, TP đã triển khai lắp đặt 400 camera giám sát tại 200 nút giao thông.

Giai đoạn 2 sẽ tích hợp toàn bộ camera giám sát của các cơ quan nhà nước và người dân trên địa bàn TP từ sân bay, nhà ga, bến xe đến các cơ quan hành chính, các tòa nhà trong và ngoài cơ quan hành chính... 

M.BẰNG