Theo quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết đường đua F1 vừa được ký, đường đua có quy mô 88,09 ha nằm tại địa bàn 4 phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Phú Đô và Mễ Trì (thuộc quận Nam Từ Liêm).

Phía Đông của đường đua là trục đường Lê Quang Đạo (giáp các khu đất Cung Thể thao dưới nước, Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Cung Hữu nghị Việt – Trung); phía Tây Bắc giáp Trung tâm Đào tạo vận động viên cấp cao, đường Tân Mỹ và khu sân tập bóng đá; phía Tây Nam giáp sông Nhuệ; phía Nam tiếp giáp khu vực dân cư Phú Đô và chợ Phú Đô.

Cụ thể kế hoạch dành 90 ha đất để làm đường đua - ảnh 1
Các nhà xưởng gần khu vực Sân vận động Mỹ Đình đang được tháo dỡ để bàn giao mặt bằng xây dựng đường đua F1.

Trên tổng diện tích đất quy hoạch 88,09 ha sẽ được chia thành khu vực chức năng đã xây dựng theo quy hoạch, gồm: Sân vận động quốc gia, quảng trường trước sân vận động, học viện gofl, Bưu điện Từ Liêm được giữ nguyên. Đối với khu sân vận động trung tâm và đất xây dựng học viện gofl được nghiên cứu sử dụng làm các khu vực tổ chức sự kiện.

Theo thiết kế, đường đua sẽ có chiều dài 5,5 km, chiều rộng từ 12-15 m. Hà Nội sẽ tận dụng khoảng 4 km đường hiện tại để cải tạo thành đường đua và đầu tư xây dựng mới khoảng 1,5 km. Ngoài các thời gian tổ chức giải đua, tuyến đường này vẫn được sử dụng để phục vụ giao thông cho người dân.

Đặc biệt, bên cạnh đường đua sẽ xây dựng khu tổ hợp Pit cao ba tầng với kiến trúc lấy cảm hứng từ Hoàng thành Thăng Long để phục vụ khách xem giải đua và các đội đua. Khu vực này cũng có trung tâm điều hành giải đua và các hạ tầng liên quan.

Dự kiến, đường đua sẽ được hoàn thành trước tháng 4-2020 để kịp thời tổ chức giải đua F1 vào mùa hè cùng năm.