Cục Hàng không thắt chặt khai báo y tế trước khi lên máy bay

PHONG ĐIỀN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 27/7/2020 - 15:50

(PLO)- Hành khách trước khi lên máy bay phải khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà.

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng vụ hàng không và các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Cụ thể, hành khách trước khi lên máy bay phải khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà (chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử), kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay. Đồng thời, hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi....

Các hãng hàng không phải khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi. Trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy theo tình hình thực tế.

Cục Hàng không thắt chặt khai báo y tế trước khi lên máy bay - ảnh 1
Hành khách trước khi lên máy bay phải khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà. Ảnh: P.ĐIỀN

Nhà chức trách hàng không cũng yêu cầu các cảng vụ hàng không và các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng để theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời hướng dẫn các vấn đề phát sinh trong phạm vi quản lý...

Bên cạnh đó, Trung tâm y tế hàng không cần cập nhật thường xuyên các thông tin, khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế, Bộ Y tế, Cục Y tế Dự phòng để nắm bắt tình hình dịch bệnh, chủ động lên kế hoạch về công tác phòng chống dịch bệnh để kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo Cục chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện.

Cục cũng yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm các quy định về cách ly đối với tổ bay theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không trang bị dung dịch rửa tay, dung dịch khử khuẩn tại các phương tiện và khu vực công cộng tại nhà ga. Đồng thời, yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga và trên các phương tiện vận tải hành khách.         

PHONG ĐIỀN

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri Cần Thơ

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định với nhiệm vụ là người đứng đầu Chính phủ và với vai trò là đại biểu được cử tri TP Cần Thơ tín nhiệm, Thủ tướng sẽ quan tâm hơn đến phát triển ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng.