Theo đó, vào khoảng 9 giờ cùng, 3 ô tô thuộc Trung tâm Đào tạo lái xe Số 10 (địa chỉ xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) lưu thông hướng Cần Thơ – Hậu Giang đã đồng loạt đến đậu tại các làn thu phí. Vài phút sau, BOT đã mở barie cho các xe qua không thu phí.

Đã giảm giá, BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp vẫn bị phản ứng - ảnh 1
Dù đã được Bộ GTVT đồng ý giảm giá nhưng BOT Cần Thơ -Phụng Hiệp vẫn bị tài xế phản ứng phải xả trạm

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, các xe thuộc Trung tâm Đào tạo lái xe Số 10 lại tiếp tục cố thủ tại 3 làn thu phí của trạm (hướng Hậu Giang – Cần Thơ), không đồng ý mua vé.

Tuy nhiên lần này trạm không mở barie cho các xe này đi như buổi sáng. Vẫn những chiếc xe quen thuộc xuất hiện và sử dụng chiêu bài cũ bằng cách không mua vé qua trạm.

30 phút sau, giao thông hướng Hậu Giang – Cần Thơ đã kẹt cứng. Sự việc khiến một xe cứu thương phải phải chạy vào làn xe dành cho xe máy mới có thể kịp thời đưa người bệnh đi cấp cứu, còn xe máy phải di chuyển vào làn xe ô tô khiến giao thông hỗn loạn.

Đã giảm giá, BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp vẫn bị phản ứng - ảnh 2
Giao thông ùn tăc khiến xe cứu thương phải chạy vào làn xe máy để qua trạm BOT  Cần Thơ-Phụng Hiệp

Các tài xế này cho rằng chỉ sử dụng có 200 mét đường nhưng lại phải trả phí cả quảng đường là không phù hợp và yêu cầu thu phí theo quảng đường, đi bao nhiêu trả bấy nhiêu.

Tình trạng này kéo dài đến khoảng 16 giờ, tại các làn thu phí hướng Cần Thơ – Hậu Giang cũng có tài xế phản ứng. Không bao lâu sau, 6 làn xe thuộc hai hướng đã bị các tài xế chiếm đống, giao thông tê liệt, ùn tắc kéo dài khoảng 1km.

Để tránh tình trạng giao thông ngày càng xấu đi, phái BOT đã cho xả trạm vào lúc 17 giờ.

Ghi nhận lúc 20 giờ 20 cùng ngày, giao thông tại BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp thông thoáng, không còn các tài xế dừng xe phản ứng. 

Trước đó, chiều 20-1, tại UBND phường Ba Láng, quận Cái Răng (TP Cần Thơ), đại diện Sở GTVT TP Cần Thơ đã thông báo công văn của Bộ GTVT việc miễn giảm giá cho phương tiện qua lại Trạm thu giá BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp.

Theo đó, Bộ GTVT thống nhất giảm giá cho  972 phương tiện thuộc xã Tân Phú Thạch và thị trấn Cái Tắc, Hậu Giang và 1.023 phương tiện thuộc các phường Ba Láng, phường Lê Bình, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, Cần Thơ.

Cụ thể: Miễn 100% đối với xe buýt, phương tiện xe dưới 9 chỗ, xe tải dưới 1 tấn và không kinh doanh mức giảm giá 50% và các phương tiện khác 30%-35%. Thời gian dự kiến thực hiện giảm giá là từ 12-2-2018.

Đối với phương tiện chưa sang tên đổi chủ và đang được sử dụng trên thực tế của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp có hộ khẩu thường trú hoặc có trụ sở trong phạm vi giảm giá, trước mắt đề nghị được giảm giá.

Trường hợp sau ngày 30-3-2018 các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp chưa chuyển đổi đăng ký sang tên chính chủ thì sẽ đề nghị không thực hiện giảm giá cho các phương tiện này.