Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đã tái xuất hiện ca bệnh lây nhiễm từ cộng đồng, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 bao gồm các bệnh viện dã chiến, cơ sở y tế, địa điểm cách ly tập trung; địa điểm quản lý, điều hành mạng viễn thông phục vụ phòng chống dịch của TP; các chốt, trạm kiểm dịch (nếu có) phải được đảm bảo cung cấp điện 24/24.

EVNHCMC
EVNHCMC đảm bảo cung cấp điện 24/24. Ảnh: HƯƠNG THẢO.

Các đơn vị tuyệt đối không được cắt điện công tác, bố trí đầy đủ máy phát điện dự phòng để sử dụng trong trường hợp cần thiết. Đồng thời, các đơn vị phải chuẩn bị đầy đủ phương tiện, lực lượng, vật tư để khẩn trương xử lý nếu sự cố xảy ra, không gây gián đoạn điện tại các cơ sở nêu trên.

Đối với lực lượng trực tiếp sản xuất, các đơn vị phải chủ động rà soát và chuẩn bị sẵn sàng các phương án, điểm trực vận hành dự phòng, phân chia chế độ ca/kíp hợp lý. Đồng thời phải có phương án bố trí lực lượng cán bộ kỹ thuật nghỉ tập trung ngay tại nơi làm việc để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu hoặc khi có cách ly tại trụ sở đơn vị.