Dân chung cư bị cắt điện vì nợ... phí quản lý

QUỲNH NHƯ
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 2/3/2017 - 14:01

(PLO)- Sáng 2-3, khoảng 20 hộ dân tại Chung cư 584, đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú, đã bị cắt điện do thiếu... phí quản lý chung cư.

Trước đó, Ban Quản lý Khu căn hộ cao tầng 584 (Chung cư 584) đã niêm yết danh sách 33 hộ dân nợ phí quản lý trên ba tháng, tính từ tháng 5-2016 đến nay, tổng cộng trên 95 triệu đồng. Hộ nợ ít nhất là 1,1 triệu đồng cho đến cao nhất 5,1 triệu đồng.

Ông Trần Hiển, thành viên Ban Quản trị, cho biết số nợ này chỉ mới tính từ tháng 5-2016 đến nay. Được biết, số nợ tồn đọng của các năm 2014, 2015, đầu 2016 lên đến vài trăm triệu đồng.

Dân chung cư bị cắt điện vì nợ... phí quản lý - ảnh 1
Nhân viên Ban Quản lý Chung cư 584 đang cắt điện các căn hộ nợ phí quản lý trên ba tháng. Ảnh: Quỳnh Như

Trong thông báo ngày 27-2, Ban Quản trị Chung cư 584 đã ra thông báo “Chúng ta phải chung tay đóng góp để hoàn thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy và thang máy, là 398,9 triệu đồng. Phần tiền này hiện đang lưu giữ trong các hộ dân, do chưa thực hiện nghĩa vụ đóng góp phí quản lý vận hành chung cư theo quy định”.

“Để công bằng cho những căn hộ tuân thủ quy định – đóng phí quản lý đầy đủ, Ban Quản trị và Ban Quản lý  sẽ ngưng cung cấp điện đối với các căn hộ nợ phí (tiền điện, tiền nước phục vụ khu vực chung, nợ phí đổ rác, phí an ninh, phí vệ sinh, phí quản lý)”. Ban Quản trị cũng ghi rõ thời gian thực hiện cắt điện là 8 giờ 30 ngày 2-3.

Sau khi danh sách được niêm yết, trong vài ngày, khoảng 10 hộ dân đã đóng phí. Ngoài số nợ từ tháng 5-2016 đến nay thì nhiều hộ cũng đã đóng luôn phần nợ cũ năm 2014, 2015 và nửa đầu 2016. Đến sáng 2-3, Ban Quản trị cùng Ban Quản lý thực hiện việc cắt điện khoảng 20 hộ dân còn nợ.

Đại diện Ban Quản lý cho biết sau khi bị cắt điện, đã có thêm 7 hộ dân đóng phí quản lý để được mở điện sinh hoạt trở lại.

Cư dân nợ phí quản lý chung cư quá 3 tháng sẽ bị cắt điện. Ảnh: Quỳnh Như
Cư dân nợ phí quản lý chung cư quá 3 tháng sẽ bị cắt điện. Ảnh: Quỳnh Như

Chung cư 584 từng xảy ra nhiều mâu thuẫn, tranh chấp giữa chủ đầu tư (Công ty CP Đầu tư Xây dựng Khai thác Công trình Giao thông 584) và cư dân. Cư dân đã thực hiện bầu Ban Quản trị. Đã có nhiều công ty quản lý nhà được thuê làm Ban Quản lý tại Chung cư 584. Nhiều cư dân không đóng phí quản lý dẫn đến số nợ tồn đọng khá lớn. Một số công ty quản lý trước đây đã phải “bỏ chạy” vì không được trả phí để vận hành, quản lý tòa nhà.

QUỲNH NHƯ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Xem cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh tập cùng nhau

(PLO)- Chỉ còn một tuần nữa là đội tuyển Việt Nam lên đường sang UAE. Thầy Park vẫn cho các tuyển thủ tập luyện đúng tiến độ. Trong đó cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh cứ gắn bó và luyện cùng nhau trong khi Văn Hậu, Đình Trọng đã hoà chung nhịp đập cùng toàn đội.   

Nóng hôm nay: CSGT xử nghiêm người không đeo khẩu trang

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-5: Xử lý người liên quan trong vụ rao bán CMND trên mạng thế nào?; Cảnh cáo vị công an thờ ơ khi thấy nạn nhân vật lộn với cướp; CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang; Khi mua thuốc trị sốt, ho, đau họng, khó thở phải khai báo y tế.

ĐBQH phải thẳng thắn, có dũng khí khi chất vấn

(PL)- Phó Chánh án TAND Tối cao Dương Văn Thăng quan tâm về trách nhiệm chất vấn, giám sát và giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.