Đe dọa tiếp viên, không chịu nộp phạt, bị cấm bay 12 tháng
(PLO)- Một nam hành khách trên chuyến bay BL792 từ TP.HCM đi Hà Nội dùng miếng kính mũ bảo hiểm đe dọa tiếp viên hàng không.

Đại diện hãng Jetstar Pacific xác nhận vụ việc nói trên và thông tin trước đó nam hành khách tên NXQ trên chuyến bay của hãng đã có hành vi đe dọa tiếp viên trên chuyến BL792.

Cụ thể vị khách này ngoài việc to tiếng với tiếp viên và hành khách can ngăn, còn có lời lẽ thách thức, xúc phạm và đã dùng miếng kính mũ bảo hiểm đe dọa tổ tiếp viên. 

Làm việc với cơ quan chức năng vị khách này khai sinh năm 1987, quê Tuyên Quang đang làm nghề lái xe.

Với hành vi trên, vị khách này đã bị cơ quan chức năng cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng do có hành vi đe dọa, chửi bới tiếp viên và không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của nhà chức trách hàng không

Ông Q., bị cấm bay từ ngày 29-4-2019 đến ngày 28-4-2020, đồng thời vị khách này đưa vào diện kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo đó. Các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển vị khách này.

P.ĐIỀN