Doanh nghiệp đồng hành cùng Huế phát triển 'xanh'
(PLO)- Bamboo Airways gây chú ý khi triển khai nhiều đường bay kết nối Huế với các TP du lịch trọng điểm trong tháng 10-2019.

Để thu hút du khách, Huế đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm đa dạng hóa, phát triển sản phẩm du lịch, trong đó phát triển du lịch theo hướng “xanh” và bền vững được địa phương hết sức quan tâm.

Tiềm năng đô thị di sản

Huế được đánh giá là vùng đất giàu tiềm năng du lịch của khu vực miền Trung khi sở hữu năm di sản văn hóa được thế giới công nhận. Cụ thể, quần thể di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc Cung đình Huế, Châu bản triều Nguyễn, Mộc bản triều Nguyễn và Thơ văn chữ Hán trên kiến trúc cung đình Huế.

Năm 2018, Huế cùng tám tỉnh, TP khác tiếp tục được xướng tên khi UNESCO công nhận nghệ thuật bài chòi là di sản văn hóa phi vật thể.

Bên cạnh đó, Huế còn có vịnh Lăng Cô được bình chọn là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới, hệ thống đầm phá Tam Giang - Cầu Hai - Lập An, văn hóa ẩm thực phong phú hay nhiều làng nghề truyền thống đặc sắc.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Huế phát triển 'xanh' - ảnh 1Phá Tam Giang - đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á.

Với những thế mạnh trên, trong năm 2018, tổng lượng khách du lịch đến Huế đạt 4,332 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt gần 2,2 triệu lượt, doanh thu du lịch đạt khoảng 4.400 tỉ đồng, tăng gần 25% so với năm 2017.

Theo một nghiên cứu của khoa Du lịch, ĐH Huế, có ba yếu tố quan trọng khiến khách du lịch chọn đến Huế bao gồm phong cảnh thiên nhiên, văn hóa đặc sắc và an ninh - an toàn. Tuy có sự chênh lệch về yếu tố lựa chọn đến Huế giữa khách quốc tế và nội địa, riêng phong cảnh thiên nhiên được cả hai dòng khách ưu tiên lựa chọn.

Để phát triển du lịch “xanh”, ngành du lịch địa phương đã triển khai nhiều hoạt động như ban hành bộ quy tắc ứng xử trong ngành du lịch. Ngoài ra, TP đã thực hiện nhiều phong trào bảo vệ môi trường như phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” hay hoạt động gom rác “Cảm ơn dòng Hương”, đã nhận được sự hưởng ứng của người dân cho đến doanh nghiệp, các hãng lữ hành…

Với những thành quả trên, tháng 6-2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ba lần biểu dương phong trào bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, “nói không với túi nylon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

“Cú hích” từ doanh nghiệp

Doanh nghiệp đồng hành cùng Huế phát triển 'xanh' - ảnh 2Bamboo Airways gây chú ý khi triển khai nhiều đường bay kết nối Huế trong tháng 10-2019.

Mới đây nhất, Bamboo Airways gây chú ý khi triển khai nhiều đường bay kết nối Huế với các TP du lịch trọng điểm, bao gồm các đường bay Hà Nội - Huế, TP.HCM - Huế trong tháng 10-2019. Song song với việc mở mới nhiều đường bay, hãng đồng thời triển khai chiến dịch bay Xanh Fly Green trên mọi chuyến tới Huế cũng như trên toàn mạng bay của Hãng.

Chia sẻ về chiến dịch Fly Green, đại diện hãng hàng không cho biết bảo vệ môi trường là một trong những định hướng xuyên suốt trong hoạt động của Bamboo Airways ngay từ giai đoạn mới thành lập. Trong đó, việc khai thác những chuyến bay “xanh” sẽ giúp giảm tải đến mức tối đa các sản phẩm nhựa dùng một lần trên các chuyến bay của Bamboo Airways, góp phần mang đến môi trường sống xanh sạch hơn.

Trên những chuyến bay Fly Green của Bamboo Airways, các sản phẩm làm bằng nhựa dùng một lần được thay thế bằng các vật liệu có thể tự tái chế hoặc phân hủy. Ví dụ, các vật dụng bằng nhựa dùng một lần được thay thế như cốc giấy, ống hút giấy, khay tre… Túi nylon được thay thế như túi thu rác và găng tay bằng vật liệu tự phân huỷ, bọc đồ ăn bằng giấy nến, túi bọc chăn nylon được thay thế bằng túi vải không dệt…

Với những kế hoạch trên, hãng kỳ vọng sẽ đóng góp vào công cuộc khai thác tối đa tiềm năng du lịch Huế, thúc đẩy gia tăng liên kết vùng, đồng thời nâng cao sức thu hút của Huế đối với du khách về một điểm đến du lịch di sản văn hóa - xanh - thân thiện.

Bamboo Airways đang khai thác 28 đường bay nội địa và quốc tế đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc (bao gồm Macao và Đài Loan). Dự kiến trong năm 2019, hãng sẽ mở rộng mạng lưới đường bay lên 37-40 đường, trong đó gồm các đường bay quốc tế đến Hàn Quốc, Đài Loan và Đông Nam Á.

Đội bay của Bamboo Airways dự kiến sẽ lên đến 30 máy bay ngay cuối năm 2019, bao gồm các dòng tàu bay hiện đại Airbus A321neo, A320neo và Boeing 787-9 Dreamliner, phục vụ cho mọi đường bay nội địa và quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các đường bay của Bamboo Airways, quý khách vui lòng liên hệ:

-        Hotline: 1900 1166

-        Website: bambooairways.com

-        Email: 19001166@bambooairways.com

-        Facebook: www.fb.com/BambooAirwaysFanpage/ 

PHÚ PHONG