Đại diện hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific thông tin cao điểm nghỉ lễ 30-4 và 1-5, hai hãng sẽ cung ứng gần một triệu chỗ (xấp xỉ 4.700 chuyến bay) trên các đường bay nội địa và quốc tế.

Theo đó, tổng số chỗ toàn mạng bay dịp này của Vietnam Airlines sẽ đạt gần 800.000 chỗ, tăng hơn 78.000 chỗ so với cùng kỳ. Trong đó, các đường bay nội địa tăng hơn 53.000 chỗ, tập trung chủ yếu trên các đường du lịch lớn giữa Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang.

Riêng các đường bay quốc tế được Vietnam Airlines bổ sung thêm hơn 25.000 chỗ so cùng kỳ, tập trung trên các đường bay giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia.

Đưa 4.700 chuyến bay vào khai thác cao điểm lễ 30-4 - ảnh 1
Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tấp nập trong cao điểm lễ, tết. Ảnh: P.ĐIỀN

Còn Jetstar Pacific cũng cung ứng gần 200.000 chỗ nội địa và quốc tế trong dịp cao điểm này. Để chuẩn bị cho dịp nghỉ lễ, hai hãng hàng không trong nước đã tăng cường bố trí nhân sự và nguồn lực để đảm bảo an toàn khai thác tốt nhất cũng như đảm bảo chất lượng dịch vụ cho hành khách.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific khuyến nghị hành khách nên chủ động kế hoạch đi lại từ sớm, tăng cường sử dụng dịch vụ làm thủ tục trực tuyến hoặc tự làm thủ tục tại các kiosk để tiết kiệm thời gian chờ đợi ở sân bay trước giờ khởi hành.

Khách hàng nên mua vé trên trang web www.vietnamairlines.comwww.jetstar.com/vn hoặc tại các phòng vé, đại lý chính thức của hai hãng, đồng thời yêu cầu xuất hóa đơn thanh toán để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá.

Theo tham khảo của PLO.VN, giá vé đi ngày 26-4, chặng bay TP.HCM-Hà Nội dao động từ 1,4-2 triệu đồng/chiều chưa kể thuế phí; TP.HCM-Phú Quốc giá vé từ 1- 1,6 triệu đồng/chiều, chưa kể thuế phí; TP.HCM-Nha Trang giá vé 660.000-1,4 triệu đồng; TP.HCM-Đà Nẵng từ 1,1- 2,1 triệu đồng.