Những ngày này, người dân ở thôn Hòa Khê (xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đang rất bức xúc vì con đường bê tông thuộc dự án "Cải tạo đê sông Lương" của UBND TP Hà Nội bị hư hại nghiêm trọng. Tuyến đường do UBND huyện Phú Xuyên làm chủ đầu tư, Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng Chí Cường là đơn vị thi công.

Đường bê tông mới xây đã rạn nứt, sập gãy - ảnh 1
Tuyến đường bị hư hỏng nặng dù mới xây dựng

Theo đó, kể từ ngày 3-10, sau một vài trận mưa lớn, tuyến đường bất ngờ bị nứt, sập gãy, nhiều đoạn trơ phần đáy.

Ghi nhận thực tế, đoạn đường bị sụt lún với chiều dài khoảng 90m. Phần đáy đường phía dưới chân đê sông Lương đã bị sạt lở hết đất, móng của con đường gần như không còn.

Thậm chí có những đoạn bê tông đường bị gãy đứt ngang người dân không thể nào di chuyển được khiến ít nhất 6 hộ gia đình ở gần đường bê tông bị ảnh hưởng.

Ông Đỗ Văn Viết, một người dân thôn Hòa Khê, cho hay con đường được thi công từ tháng 3-2017. Rạng sáng 3-10, người dân trong thôn nghe tiếng ồn bên ngoài mép sông, chạy ra kiểm tra thì phát hiện con đường bị rạn nứt, vỡ toác. Sau đó, mặt đường cứ vỡ dần.

Được biết, thiết kế ban đầu tuyến đường dài 750m, rộng 3,5m, chất liệu bê tông dày 20cm, ta luy bằng đất. Bên dưới đường có kè đá cao khoảng 1m. Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng đưa vào sử dụng, tuyến đường đã hư hỏng.

Liên quan đến sự việc, ngày 5-10, ông Đinh Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND xã Bạch Hạ, cho biết xã đã chỉ đạo lực lượng xuống kiểm tra và liên hệ với đơn vị thi công. Cơ quan này đã cảnh báo người dân không được đi qua, đồng thời yêu cầu công ty thi công đến xử lý.

Phó Chủ tịch xã Bạch Hạ cho biết thêm, sự cố xảy ra không có thiệt hại về tài sản và nhà cửa của người dân, ước tính đoạn sạt lở dài khoảng 90m. Phía chân đê bị hư hỏng đã ăn sâu vào 60 phân so với mặt đường.

Đường bê tông mới xây đã rạn nứt, sập gãy - ảnh 2
Đoàn đường bị sạt lở, gãy dài khoảng 90m

Đường bê tông mới xây đã rạn nứt, sập gãy - ảnh 3
Nhiều đoạn sập gãy, lộ rõ phần đáy

Đường bê tông mới xây đã rạn nứt, sập gãy - ảnh 4
Tuyến đường hư hỏng nặng khiến giao thông bị gián đoạn

Đường bê tông mới xây đã rạn nứt, sập gãy - ảnh 5
Người dân phải đặt biển cảnh báo nguy hiểm