Đường đi bộ gỗ lim tiền tỉ ở Huế xuất hiện nhiều vết nứt

NGUYỄN DO
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 21/8/2018 - 04:30

(PL)- Ngày 20-8, ban quản lý dự án công trình đi bộ trên sông Hương (TP Huế) đã tiến hành kiểm tra chất lượng công trình do đơn vị này nhận được phản ánh về các thớ gỗ lim dùng để lát sàn đã xuất hiện nhiều vết nứt dù chưa đưa vào sử dụng.

Theo quan sát, hiện có hàng loạt tấm gỗ lim đã xuất hiện nhiều vết nứt, trong đó có những vết nứt chân chim và một số tấm xuất hiện các vết lớn tạo thành khe hở chạy dọc theo thớ gỗ.

Đường đi bộ gỗ lim tiền tỉ ở Huế xuất hiện nhiều vết nứt - ảnh 1
Một thớ gỗ lim xuất hiện vết nứt lớn dù chưa đưa vào sử dụng. Ảnh: ND

Tuyến đường đi bộ thuộc dự án được thi công từ đầu năm 2018, có chiều dài 400 m, chiều rộng 4 m, tổng diện tích 2.443 m2, kết cấu bê tông cốt thép, sàn lát bằng gỗ lim dày 5 cm. Tổng kinh phí là 52 tỉ đồng. Công trình này nằm trong dự án xây dựng mạng lưới kết nối hệ thống tuyến đường đi bộ phía Nam sông Hương do tổ chức Koica (Hàn Quốc) tài trợ 100% kinh phí.

Từ những ngày đầu triển khai, nhiều nhà nghiên cứu đã lo ngại về chất lượng gỗ lim liệu có thật sự đảm bảo khi ở địa phương thường xuyên phải chịu ảnh hưởng từ thời tiết khắc nghiệt. Được biết các công trình trọng điểm quốc gia được lát sàn gỗ phải tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn đề ra. Cụ thể, theo TCVN 7960:2008 do Bộ KH&CN công bố, ván sàn gỗ xuất hiện các vết rạn nứt chân chim và nứt hở thành vết ở các mặt là không đạt tiêu chuẩn.

NGUYỄN DO

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.