Đường Nha Trang-Đà Lạt tê liệt vì sạt lở
(PLO)- Mưa lớn gây sạt lở nhiều điểm khiến quốc lộ 27C từ Nha Trang (Khánh Hòa) đi Đà Lạt (Lâm Đồng) bị tê liệt hai ngày nay.

Tối 3-12, lãnh đạo Chi cục Quản lý đường bộ (QLĐB) III.3 thuộc Cục QLĐB III Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết quốc lộ 27C từ Nha Trang (Khánh Hòa) đi Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn đang bị ách tắc tại nhiều đoạn, không thể lưu thông.

Chi cục QLĐB III.3 đã thông báo đến Ban An toàn giao thông của hai tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng để thông tin cho các phương tiện tạm thời không lưu thông qua đường này. 

Đường Nha Trang-Đà Lạt tê liệt vì sạt lở - ảnh 1
Một điểm sạt lở trên đường Nha Trang-Đà Lạt. Ảnh: VH

Cũng theo Chi cục QLĐB III.3, từ ngày 2-12, mưa lớn đã làm một vị trí tại Km 64+210 trên quốc lộ 27C đoạn qua huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) bị sạt lở liên tiếp bốn lần. Hơn 7.000 m3 đất đá từ trên núi đổ ập xuống mặt đường khiến các phương tiện không thể lưu thông qua đoạn đường này.

Các cơ quan chức năng đã huy động nhiều lực lượng, phương tiện dọn đường, khắc phục các điểm sạt lở, lưu thông được một làn. Tuy nhiên, sau đó đất đá lại tiếp tục sạt lở với khối lượng lớn. Trong khi đó, một số vị trí khác cũng bị sạt lở khiến giao thông trên quốc lộ 27C bị tê liệt hoàn toàn.

Hiện chưa biết khi nào tuyến giao thông này mới thông trở lại.

TẤN LỘC