EVN HCMC xây dựng văn hóa sử dụng điện văn minh
(PLO)- Ngành điện sẽ tư vấn cho các phường, quận về việc quản lý đảm bảo an toàn điện năng cho các khu chung cư, cụm dân cư mới. 

Sáng 19-11, tại Điện lực Tân Thuận đã diễn ra hội nghị "Ngành điện gắn bó với chính quyền địa phương, lắng nghe ý kiến nhân dân để hoàn thiện và phát triển của ngành điện".

Tại hội nghị, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) đã cám ơn và hoan nghênh UBND quận 4 là đơn vị chính quyền địa phương đầu tiên của thành phố đã khởi động chương trình hợp tác “Xây dựng văn hóa sử dụng điện văn minh hiệu quả và ứng dụng thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng”.

EVN HCMC xây dựng văn hóa sử dụng điện văn minh - ảnh 1
Ông Nguyễn Duy Quốc Việt, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP.HCM, phát biểu tại hội nghị.

Theo lãnh đạo EVN HCMC, EVN HCMC là đơn vị đầu tiên trong cả nước hợp tác cùng chính quyền địa phương chủ động quan tâm đến xây dựng văn hóa sử dụng điện. Song song, EVN HCMC cũng quan tâm đầu tư, nắm bắt các tiềm năng của số hóa của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để chuyển hóa các ý tưởng thành những hành động thiết thực phục vụ khách hàng và phát triển đất nước. Và quận 4 là quận đầu tiên khởi động chương trình vận động và xây dựng văn hóa sử dụng điện văn minh hiệu quả của chúng tôi với các chính quyền địa phương.

Thông qua hội nghị này, EVN HCMC kêu gọi chính quyền địa phương và doanh nghiệp cùng người dân nâng cao nhận thức an toàn sử dụng điện. Việc sử dụng điện an toàn sẽ góp phần vào chương trình phòng, chống cháy nổ.

TP.HCM là địa bàn có nhiều khu chung cư nên UBND quận cùng các phường phối hợp với ngành điện tổ chức tuyên truyền nhận thức đến người dân. Thường xuyên phối hợp kiểm tra hệ thống điện, trạm biến áp tại các khu chung cư. Đồng thời ngành điện sẽ tư vấn cho các phường, quận về việc quản lý đảm bảo an toàn điện năng cho các khu chung cư, cụm dân cư mới. 

Đồng thời, EVN HCMC phối hợp với địa phương xây dựng các tổ dân phố sử dụng điện văn minh, quan tâm làm cho đường phố đẹp hơn với đường dây, lưới điện gọn gàng hơn; sử dụng thiết bị an toàn trong từng hộ gia đình và thực hành tiết kiệm trong việc sử dụng điện.

THÁI NGUYÊN