Chiều 6-10, EVNNPC tổ chức Lễ công bố các quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc và bàn giao chức năng nhiệm vụ Tổng giám đốc EVNNPC.

EVN trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch và Tổng giám đốc EVNNPC - ảnh 1Chủ tịch EVN Dương Quang Thành trao quyết định và chúc mừng bà Đỗ Nguyệt Ánh và ông Nguyễn Đức Thiện.

Đây là sự kiện lớn và quan trọng khi hai chức danh Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc được kiện toàn đúng vào dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập EVNNPC (6-10-1959 – 6-10-2021).

Lễ công bố diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. EVNNPC đã thực hiện và chấp hành nghiêm túc Chỉ thị số 22 của UBND TP Hà Nội về việc điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn. Sự kiện được tổ chức trực tuyến tới các điểm cầu tại các đơn vị cấp 3, cấp 4.

Căn cứ quyết định của HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), bà Đỗ Nguyệt Ánh đã đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐTV EVNNPC từ ngày 1-8-2021, ông Nguyễn Đức Thiện - Phó Tổng Giám đốc đã được bổ nhiệm chức danh thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc EVNNPC  từ ngày 1-10-2021.

Chủ tịch HĐTV EVNNPC, bà Đỗ Nguyệt Ánh sinh ngày 11-8-1972, đã có hơn 25 năm  kinh nghiệm công tác tại Công ty Điện lực 1 (PC1) nay là Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC). Bà Ánh đã trải qua nhiều vị trí công tác và mỗi vị trí đều là cơ hội để bà Ánh trải nghiệm thử thách, trau dồi kiến thức, đúc rút được nhiều kinh nghiệm.

Vào tháng 7-2019, bà Đỗ Nguyệt Ánh được bổ nhiệm và trở thành nữ Tổng Giám đốc đầu tiên của ngành điện và nay bà tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch HĐTV. EVNNPC đã trở thành ngôi nhà thứ hai, là một phần quan trọng trong sự nghiệp phấn đấu và cống hiến của bà Đỗ Nguyệt Ánh.

Ông Nguyễn Đức Thiện, sinh ngày 31-12-1970, có trình độ thạc sĩ kỹ thuật điện, thạc sĩ quản trị kinh doanh, kỹ sư hệ thống điện, lý luận chính trị cao cấp. Trước khi được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Đức Thiện là Phó Tổng giám đốc EVNNPC từ ngày 25-7-2019 đến 30-9-2021. Trước đó, ông là Giám đốc Công ty Điện lực Hưng Yên.

Ông có hơn 29 năm công tác tại cơ sở, từ Sở Điện lực Hải Hương đến Công ty Điện lực Hưng Yên. Ở bất cứ vị trí công tác nào, ông Nguyễn Đức Thiện đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và thể hiện trình độ quản lý xuất sắc, bản lĩnh chính trị vững vàng, dẫn dắt PC Hưng Yên thành một trong những công ty luôn đứng Top đầu trong EVNNPC.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐTV EVN ông Dương Quang Thành nhấn mạnh sự kiện này đã diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập EVNNPC, ông đã ghi nhận và gửi lời tri ân trước những nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên EVNNPC qua nhiều thế hệ, để có được EVNNPC lớn mạnh như ngày hôm nay.

Ông Dương Quang Thành tin tưởng, những lãnh đạo cấp cao hội tụ đầy đủ phẩm chất và năng lực, đủ đức và tài của thế hệ 7X sẽ giúp EVNNPC tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, các bộ ngành và EVN giao. 

Ông Dương Quang Thành yêu cầu bà Đỗ Nguyệt Ánh và ông Nguyễn Đức Thiện phát huy đoàn kết nội bộ trong lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị, phát huy được sức mạnh trí tuệ tập thể, cùng nhau vì một mục đích phấn đấu để xây dựng EVNNPC luôn phát triển bền vững, giữ vị thế là một trong các Tổng công ty hàng đầu của ngành điện lực Việt Nam.

EVN trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch và Tổng giám đốc EVNNPC - ảnh 2Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh cảm ơn các bộ ngành, EVN đã luôn tin tưởng và tạo điều kiện để bà có nhiều cơ hội cống hiến và phát triển.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, bà Đỗ Nguyệt Ánh khẳng định, với trách nhiệm của người đứng đầu EVNNPC, bà sẽ cùng lãnh đạo EVN, lãnh đạo EVNNPC sát cánh cùng tập thể lãnh đạo và toàn thể nhân viên trong Tổng công ty, đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để đưa Tổng công ty ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Đức Thiện cho rằng, nhiệm vụ trước mắt thực sự khó khăn, EVNNPC vừa chống dịch, vừa đảm bảo liên tục sản xuất kinh doanh, cung ứng điện tốt nhất cho khu vực miền Bắc. Bên cạnh đó, Tổng công ty đang quyết tâm và quyết liệt rất cao với nhiệm vụ triển khai công tác tự động hóa và chuyển đổi số giai đoạn 2021- 2022 và xét đến năm 2025.

Ông Nguyễn Đức Thiện cam kết sẽ cùng lãnh đạo EVNNPC quyết tâm cao nhất thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu được giao.