Theo ghi nhận của PV PLO, tại ga Khu công nghệ cao (quận 9. TP.HCM) của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) các đơn vị thi công đang tích cực hoàn thiện.

Anh Phan Thành Trung, Kỹ sư công trường phụ trách ga Khu công nghệ cao và ga Đại học Quốc gia cho biết gói thầu CP2 (đoạn trên cao và depot) hiện đã hoàn thiện 74%. Theo anh Trung, trong tổng số các ga trên cao, ga Khu công nghệ cao có tiến độ thi công nhỉnh hơn các ga khác.

Ngoài ra, anh Trung cũng cho biết tiến độ thi công của các nhà ga chạy song song với nhau, hiện chỉ còn ốp lát gạch, ốp đá, lan can, vách kính… tất cả sẽ hoàn thiện trong năm nay.

Song song, đơn vị thi công đang phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai xây dựng cầu bộ hành bởi cầu bộ hành sẽ tăng kết nối giữa các khu vực, hành khách tới tuyến metro. Ngoài ra, sau khi hoàn thiện, các nhà ga metro sẽ được kết nối với hệ thống xe buýt, các ga cũng sẽ có bãi để xe để tăng tính kết nối và phục vụ hành khách.

Để đảm bảo tiến độ thi công, hiện công trường luôn đảm bảo 40 công nhân và thi công tăng ca để đảm bảo tiến độ gói thầu CP3. Tuy nhiên, do thiết bị để xây dựng ga trên cao phải nhập từ nước ngoài khá nhiều như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức… nên tiến độ thi công hiện nay của các nhà thầu cũng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận ngày 16-6:

1-ga-tren-cao
Hệ thống thang cuốn tại ga Khu công nghệ cao đã được lắp đặt.


Hiện chỉ còn các hạng mục nhỏ là hoàn thiện nhà ga.

3-ga-tren-cao
Hiện chỉ còn các hạng mục nhỏ là hoàn thiện nhà ga.

4-ga-tren-cao

Khu vực bán vé tự động.

5-ga-tren-cao
Khu vực đường ray, đón trả khách.

6-ga-tren-cao
Nơi tàu dừng và đón trả hành khách.

7-ga-tren-cao
Công trường đang tích cực hoàn thiện.

8-ga-tren-cao
Sau này sẽ có cầu bộ hành kết nối với khu công nghệ cao.

10-ga-tren-cao

Các công nhân đang hoàn thiện những khâu nhỏ nhất